Mỹ: Máy bay hạ cánh thành công dù vỡ kính buồng lái

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các phi công trên một chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) đã cho máy bay hạ cánh thành công sau khi kính chắn gió buồng lái bất ngờ nứt vỡ ở độ cao hơn 9.000m.

Theo The Guardian, sự cố hy hữu nói trên xảy ra hôm 31/3, khi một máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines đang trên đường từ Salt Lake (bang Utah, Mỹ) đến thủ đô Washington.

Khoảng 90 phút sau khi cất cánh, kính chắn gió buồng lái đã bất ngờ nứt vỡ ở độ cao hơn 9.000m, buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống Denver.

Rachel Wright, một trong 198 hành khách trên máy bay kể lại: “Phi hành đoàn thông báo trên loa rằng kính chắn gió đã vỡ, và chúng tôi sẽ phải chuyển hướng đến Denver. Họ liên tục yêu cầu hành khách giữ bình tĩnh.”

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy kính chắn gió máy bay có nhiều vết nứt vỡ chằng chịt. Hãng hàng không Delta Air Lines giải thích rằng nguyên nhân sự cố là do “vấn đề bảo trì”.

Mỹ: Máy bay hạ cánh thành công dù vỡ kính buồng lái ảnh 1

Kính buồng lái máy bay nứt vỡ chằng chịt. Ảnh: Twitter

Theo phi công của các hãng hàng không thương mại, kính chắn gió của máy bay có thể dày tới 5cm, và gồm nhiều lớp chồng lên nhau. Khung kính này được thiết kế và sản xuất để chịu được áp lực cao. Trong trường hợp có hỏng hóc, chẳng hạn nứt vỡ, máy bay vẫn có thể hạ cánh an toàn.

Theo Daily Mail, The Guardian
MỚI - NÓNG