Mỹ: Học sinh kém đi học thêm được... trả tiền

Mỹ: Học sinh kém đi học thêm được... trả tiền
TPO - Tại bang Georgia - Hoa Kỳ những học sinh học lực yếu được nhận tiền bồi dưỡng theo số giờ phụ đạo với hy vọng sẽ thanh toán được sự yếu kém về môn toán. Dự án đã được tán thưởng nhiệt liệt khi biết là sẽ còn có thêm một món thưởng hậu hĩnh.
Mỹ: Học sinh kém đi học thêm được... trả tiền ảnh 1

Ảnh minh họa (Krone)

“Học sinh rất hưởng ứng” – ông Mike Robinson, hiệu trưởng trường PTTH Creekside ở Fairburn đã cho biết.     

Đó là một sự khích lệ nhằm động viên một nhóm 20 học sinh của trường Creeksida, những học sinh này đã có kết quả học tập không tốt ở môn toán cũng như các môn tự nhiên khác.

Bắt đầu từ thứ ba (22/1) các học sinh này sẽ được phụ đạo mỗi tuần hai buổi, mỗi buổi 2 giờ và đi kèm với đó là một khoản tiền bồi dưỡng 32 USD/tuần/học sinh nếu chúng tham gia đầy đủ thời gian.

Chương trình phụ đạo này nhận được sự hỗ trợ về tài chính của một quỹ tư nhân. Ông Mike Robinson đã nói: “Thời buổi này người ta cần phải có nhiều ý tưởng tốt thực sự để đánh thức niềm say mê ở những học sinh cá biệt”. Trước tiên chương trình phụ đạo sẽ kéo dài trong 15 tuần.

Nếu các học trò đạt được kết quả tốt hơn và thoát khỏi nhóm “đèn đỏ” thì sẽ được thưởng thêm một khoản là 125 USD. Vị chi là mỗi học sinh sẽ nhận được tổng cộng là 605 USD (15 tuần x 32 USD + 125 USD) nếu hoàn thành được yêu cầu của khóa phụ đạo.   

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường (dự kiến là 7420 chỉ tiêu) sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm của Bài Kiểm tra tư duy cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 30-40% tổng chỉ tiêu của năm nay.