Mỹ, EU tuyên bố áp lệnh trừng phạt mới lên Nga

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố áp trừng phạt mới lên Nga
Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố áp trừng phạt mới lên Nga
TPO - Theo CNN, hôm 29/7, Mỹ và EU đã tuyên bố áp các lệnh trừng phạt mới lên Nga trong bối cảnh miền đông Ukraine vẫn đang chìm trong biển lửa. Trong khi đó, tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng những biện pháp trừng phạt này sẽ là “một vết cắn lớn hơn” vào nền kinh tế của Nga

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, những biện pháp trừng phạt mới này sẽ là “một vết cắn lớn hơn” vào nền kinh tế của Nga so với những gì Washington và EU từng thực hiện nhằm trừng phạt việc Crimea của Ukraine sáp nhập vào Nga và việc Nga hỗ trợ quân nổi dậy chống lại chính phủ Ukraine.

“Các biện pháp trừng phạt chính chúng ta công bố ngày 29/7 sẽ tiếp tục nhồi thêm một áp lực đối với Nga, bao gồm cả các cá nhân và công ty đang hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp của Nga ở Ukraine. Nói cách khác, hiện tại, Nga một lần nữa lại bị cộng đồng quốc tế cô lập”, tổng thống Obama phát biểu tại Nhà Trắng.

Các biện pháp trừng phạt mới của EU ngăn chặn 8 cá nhân và 3 công ty của Nga tiếp cận với thị trường EU. Các cá nhân và công ty này sẽ được công bố tên vào ngày hôm nay, 30/7. Trong khi đó, Washington nhắm tới 3 ngân hàng quốc doanh của Nga, một quan chức EU cho biết.

Trừng phạt của EU còn bao gồm việc ngừng các hợp đồng vũ khí mới giữa châu Âu và Nga, cấm xuất khẩu hàng hóa châu Âu có thể sử dụng cho mục đích dân sự và quân sự, hạn chế xuất khẩu các thiết bị năng lượng sang Nga, EU cho biết trong một tuyên bố hôm 29/7.

Một quan chức cấp cao khác cho biết, lệnh trừng phạt mới cũng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các doanh nghiệp dầu chủ chốt của Nga với những hạn chế cấp giấy phép công nghệ.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm