Mỹ dừng viện trợ quân sự 3,5 triệu USD cho Thái Lan

Thái Lan thắt chặt an ninh sau đảo chính quân sự
Thái Lan thắt chặt an ninh sau đảo chính quân sự
Ngày 23/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ dừng khoản viện trợ quân sự trị giá 3,5 triệu USD cho Thái Lan. Đây được coi là bước đi đầu tiên nhằm vào Thái Lan sau vụ đảo chính quân sự.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết, Mỹ cũng đang xem xét thêm khoản viện trợ 7 triệu USD hỗ trợ trực tiếp tới Thái Lan, cũng như một khoản viện trợ từ các các chương trình toàn cầu và khu vực khác.

Bộ Ngoại giao Mỹ cùng ngày cũng khuyến cáo các công dân Mỹ nên tránh đến Thái Lan nếu không cần thiết do các bất ổn chính trị và xã hội.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo xem xét lại viện trợ cho Thái Lan chỉ vài giờ sau khi cuộc đảo chính xảy ra. Ông Kery cho biết, không có điều gì có thể biện minh cho một cuộc đảo chính và hối thúc khôi phục trật tự chính phủ dân sự và dân chủ ngay lập tức.

Sau cuộc đảo chính quân sự tại Thái Lan năm 2006, Mỹ đã dừng chương trình viện trợ hơn 1 năm với tổng cộng hơn 29 triệu USD cho Thái Lan. Tuy nhiên, một số chương trình phục vụ lợi ích của Mỹ vẫn tiếp tục. 

Theo Phạm Hà

Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.