Mỹ dừng viện trợ quân sự 3,5 triệu USD cho Thái Lan

Thái Lan thắt chặt an ninh sau đảo chính quân sự
Thái Lan thắt chặt an ninh sau đảo chính quân sự
Ngày 23/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ dừng khoản viện trợ quân sự trị giá 3,5 triệu USD cho Thái Lan. Đây được coi là bước đi đầu tiên nhằm vào Thái Lan sau vụ đảo chính quân sự.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết, Mỹ cũng đang xem xét thêm khoản viện trợ 7 triệu USD hỗ trợ trực tiếp tới Thái Lan, cũng như một khoản viện trợ từ các các chương trình toàn cầu và khu vực khác.

Bộ Ngoại giao Mỹ cùng ngày cũng khuyến cáo các công dân Mỹ nên tránh đến Thái Lan nếu không cần thiết do các bất ổn chính trị và xã hội.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo xem xét lại viện trợ cho Thái Lan chỉ vài giờ sau khi cuộc đảo chính xảy ra. Ông Kery cho biết, không có điều gì có thể biện minh cho một cuộc đảo chính và hối thúc khôi phục trật tự chính phủ dân sự và dân chủ ngay lập tức.

Sau cuộc đảo chính quân sự tại Thái Lan năm 2006, Mỹ đã dừng chương trình viện trợ hơn 1 năm với tổng cộng hơn 29 triệu USD cho Thái Lan. Tuy nhiên, một số chương trình phục vụ lợi ích của Mỹ vẫn tiếp tục. 

Theo Phạm Hà

Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phát ngôn viên Suhail Shaheen, người được Taliban đề cử làm đại diện thường trực của Afghanistan tại LHQ. Ảnh: Reuters

Taliban đòi được phát biểu trước Liên Hợp Quốc

TPO - Taliban yêu cầu được gặp các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York trong tuần này và đề cử phát ngôn viên Suhail Shaheen từ Doha làm đại diện thường trực của Afghanistan tại tổ chức liên chính phủ lớn nhất trên thế giới này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden Ảnh: AP

Gánh nặng trên vai Tổng thống Mỹ tại Liên Hợp Quốc

TP - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông nhìn xuống những khán giả đang đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump.