Mỹ điều tra chống phá giá mặt hàng lò xo từ VN

Mỹ điều tra chống phá giá mặt hàng lò xo từ VN
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã chính thức thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lò xo không bọc dùng để sản xuất đệm lò xo, có nguồn gốc xuất xứ từ VN, Trung Quốc và Nam Phi.

Biên độ phá giá mặt hàng lò xo không bọc của VN bị cáo buộc theo đơn kiện lên đến 116,31%, trong khi của Trung Quốc từ 55,95-234,51% và Nam Phi 121,39%.

Theo số liệu của Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ, năm 2006 trị giá xuất khẩu mặt hàng lò xo không bọc của VN sang nước này ước khoảng 1,6 triệu USD, tăng hơn gấp ba lần so với năm 2005. 

Theo T.V.N.
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La liệt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trangkhông rõ nguồn gốc được kinh doanh chủ yếu trên nền tảng thương mại điện tử.

Tổng tấn công 8 kho hàng, livestream bán hàng không rõ nguồn gốc liên tỉnh

TPO - Ngày 22/6, 8 mũi tấn công của lực lượng Quản lý thị trường đã ‘tổng tấn công’ vào các địa điểm đã được trinh sát trước đó, thu giữ hàng trăm nghìn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang và gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ được kinh doanh chủ yếu trên nền tảng thương mại điện tử.
Tổng Giám đốc VAMC cho biết, từ năm 2018 đến nay, VAMC đã bán đấu giá thành công gần 3.000 tỷ đồng các khoản nợ và tài sản bảo đảm

Việt Nam sắp có sàn giao dịch nợ xấu

TPO - Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ xấu sẽ ra đời.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.