'Mỹ đang âm mưu một cuộc chiến chống Triều Tiên'

'Mỹ đang âm mưu một cuộc chiến chống Triều Tiên'
TPO - Báo chí CHDCND Triều Tiên vừa tố cáo Mỹ “âm mưu một cuộc chiến tranh chống Triều Tiên” trong khi vẫn “đối thoại với khuôn mặt cười”, tiếp sau một bản tin trên đài phát thanh của Hàn Quốc thông báo rằng các lực lượng Mỹ tại Nhật Bản đang tập trận nhằm tấn công Bình Nhưỡng.

“Chúng tôi không thể không ghi nhận một cách nghiêm túc thái độ hai mặt của Mỹ trong khi họ đang dàn dựng các cuộc tập trận với những đơn vị đặc nhiệm, mặt khác vẫn đến đối thoại với khuôn mặt cười”, bài bình luận trên tờ Rodong Sinmun của Bắc Triều viết, trích nguồn tin Hàn Quốc nói các đơn vị đặc nhiệm Mỹ đã bay tới Philippines tập luyện cho một cuộc xâm lăng.

'Mỹ đang âm mưu một cuộc chiến chống Triều Tiên' ảnh 1 Báo Triều Tiên: "Một mặt âm mưu gây chiến, một mặt vẫn đàm phán với khuôn mặt cười"

“Mỹ đã nhầm to nếu họ nghĩ rằng họ có thể hăm dọa ai đó bằng chính sách ngoại giao tàu chiến cũ kỹ, triển khai như một loại vũ khí toàn năng trong quá khứ và đạt được mục đích nham hiểm của mình”, tờ báo viết thêm. Đại diện lực lượng Mỹ ở Nhật Bản (USFJ) nói với đài CNN rằng họ “không biết thông tin về tập trận” khi đề cập các bản tin của báo chí Triều Tiên và Hàn Quốc.

“Nói chung, các máy bay và tàu chiến của Mỹ hoạt động hằng ngày từ Nhật Bản nhằm thực hiện cam kết của chúng tôi với các đồng minh và đối tác trong khu vực vì hòa bình và an ninh”, đại tá  John Hutcheson, giám đốc truyền thông của USFJ nói trong một tuyên cáo.

Những lời cứng rắn từ Bình Nhưỡng xuất hiện chỉ vài ngày sau khi tổng thống Mỹ

Donald Trump hủy bỏ chuyến thăm Triều Tiên của ngoại trưởng Mike Pompeo vì cho rằng Bình Nhưỡng chưa có tiến triển trong việc phi hạt nhân hóa.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.