Mỹ: Cựu giảng viên tặng trường y 1,3 tỷ đô la để miễn học phí cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà Ruth Gottesman - một cựu giảng viên Trường Y dược Albert Einstein đã quyên góp 1 tỷ đô la Mỹ cho ngôi trường này để trả học phí cho tất cả các sinh viên.
Mỹ: Cựu giảng viên tặng trường y 1,3 tỷ đô la để miễn học phí cho sinh viên ảnh 1

Bà Ruth Gottesman. Ảnh: NY Times

Theo Reuters, số tiền trên được bà Gottesman quyên góp từ tài sản của người chồng quá cố David “Sandy” Gottesman - một nhà tài chính ở Phố Wall đã qua đời vào tháng 9/2022.

Bà Gottesman cho biết trong một tuyên bố: "Tôi rất biết ơn người chồng quá cố vì đã để lại số tiền này cho tôi. Tôi cảm thấy may mắn khi được nhận đặc ân lớn lao là tặng món quà này vì mục đích xứng đáng như vậy".

Bà Gottesman bắt đầu công tác tại trường y dược vào năm 1968. Trong thời gian làm việc tại trường, bà đã nghiên cứu về trẻ em và xây dựng chương trình xóa mù chữ cho người trưởng thành.

Với món quà của bà Gottesman, tất cả các sinh viên chính quy hiện tại sẽ được hoàn trả học phí học kỳ mùa xuân năm 2024, và các học sinh trong tương lai cũng sẽ được miễn học phí.

Học phí của trường y Albert Einstein là khoảng 60.000 đô la Mỹ/năm/sinh viên. Trong đó nhiều sinh viên đã mắc nợ hơn 200.000 đô la Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường cho biết: “Món quà này sẽ giúp thu hút một nhóm cá nhân tài năng và đa dạng, những người có thể không có đủ điều kiện để theo học ngành y". Đây là món quà lớn nhất từ trước đến nay được trao cho một trường y ở Mỹ.

Trường Albert Einstein có khoảng 1.100 sinh viên theo học, nằm ở Bronx (New York).

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà văn hóa lớn, hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà văn hóa lớn, hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam
Từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành văn hóa (28.8.1945- 28.8.2023), toàn ngành VHTTDL đã đón nhận một luồng sinh khí mới, động lực cho sự phát triển toàn diện, với nhiều điểm nhấn và bước ngoặt để dần hiện thực hóa quan điểm xuyên suốt của Đảng: Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội.
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.