Mỹ: Cháy khách sạn Monte Carlo ở Las Vegas

Mỹ: Cháy khách sạn Monte Carlo ở Las Vegas
TPO - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại khách sạn kiêm sòng bạc Monte Carlo ở thành phố giải trí nổi tiếng Las Vegas thuộc bang Nevada – Hoa Kỳ nhưng không gây thương tích cho bất kỳ một ai trong hàng nghìn khách.
Mỹ: Cháy khách sạn Monte Carlo ở Las Vegas ảnh 1

Khách sạn kiêm sòng bạc Monte Carlo chìm trong khói lửa (Bild).

Theo tin của lực lượng cứu hỏa thì vào thứ sáu (25/1) lửa đã bất ngờ bốc lên từ một tầng trên cao của tòa nhà và phải mất hơn một giờ đồng hồ thì lực lượng này mới khống chế được ngọn lửa.

Kênh truyền hình CNN đã phát đi hình ảnh khách sạn nổi tiếng Monte Carlo bị chìm trong màn khói đen đặc. Người ta có thể nhìn thấy cột khói đen từ khoảng cách nhiều km. Theo các cơ quan chức năng cho biết thì toàn bộ người trong khách sạn đã được sơ tán an toàn. Mức độ thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra vẫn chưa được xác định.

Khách sạn Monte Carlo có tất cả 32 tầng với trên 3.000 phòng trong đó có 200 căn hộ. Tại đây luôn có trên 3.000 người đang làm việc và  một sòng bạc nổi tiếng của “phù thủy” Lance Burton thường xuyên đông khách. Tòa nhà có giá trị 344 triệu USD đã đi vào hoạt động từ năm 1996.

Vụ cháy khách sạn tồi tệ nhất trong lịch sử của thành phố cờ bạc là vụ hỏa hoạn tại khách sạn MGM Grand, xảy ra vào tháng 11/1980, nó đã cướp đi sinh mạng của 84 người và làm bị thương 700 người khác.

Trong năm qua, Las Vegas đã đón 40 triệu khách đến thăm. Với chiều dài 7,2 km, Las Vegas đã từ lâu nổi tiếng thế giới là một thành phố của cờ bạc nằm giữa sa mạc.

Lê Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?