Mỹ bắt đầu chế tạo tàu khu trục lớp Burke 3 đầu tiên

Mỹ bắt đầu chế tạo tàu khu trục lớp Burke 3 đầu tiên
TPO - Xưởng đóng tàu Huntington Ingles mới đây tuyên bố đã bắt đầu triển khai đóng tàu khu trục "Ali Burke-3” đầu tiên mang số hiệu "Lucas" DDG-125. So với 73 chiếc tàu khu trục lớp Burke được chế tạo, loại tàu khu trục mới này được trang bị radar quét mạng pha điện tử thế hệ mới có khả năng tác chiến mạnh mẽ hơn.

“Lucas” là một trong 5 chiếc Burke 2A được Hải quân Mỹ chế tạo năm 2013. Nhưng để đẩy nhanh tiến độ triển khai “Burke 3”, Nhà Trắng quyết định rót thêm vốn biến “Lucas” trở thành chiếc tàu khu trục lớp “Burke 3” đầu tiên. Tháng 6 năm ngoái, chính phủ Mỹ đã ký hợp đồng với xưởng đóng tàu Ingles, tuy nhiên thời gian gần đây mới  bắt đầu triển khai đóng mới.

Trên cơ sở tàu khu trục lớp Burke, “Burke 3” sẽ được cải tiến tới 45% thân vỏ, ngoài ra cải tiến đáng kể nhất là được trang bị hệ thống ra đa quét mạng pha điện tử chủ động AN/ SPY6, hệ thống cung cấp điện và làm mát cũng được tăng cường nhằm đảm bảo yêu cầu vận hành của hệ thống ra đa mới này.

Defense News cho biết, hệ thống ra đa hoạt động theo pha mới này có độ nhạy gấp 30 lần so với hệ thống AN/ SPY-1 được trang bị trên tàu khu trục lớp Burke trước đó. Có nghĩa là khả năng phòng không của tàu khu trục mới này sẽ được nâng lên đáng kể.

Xưởng đóng tàu Ingles cho biết, 100 tấn thép tấm đầu tiên đã được thi công, dự kiến tàu khu trục lớp Burke 3 DDG-125 đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào năm 2024.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.