MV đặc biệt ‘Nắng thủy tinh’ ra mắt đúng sinh nhật Trịnh Công Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Avin Lu và Suni Hạ Linh cùng hòa giọng trong MV OST “Nắng thuỷ tinh” của bộ phim  điện ảnh Em và Trịnh. MV nhạc phim ra mắt đúng ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nhân kỷ niệm sinh nhật thứ 83 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ê-kíp phim điện ảnh Em và Trịnh ra mắt MV Nắng thuỷ tinh. Đây là MV nhạc phim đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất ở hình thức “stop motion” (hoạt hình tĩnh vật).

MV mở ra một cánh đồng hoa hướng dương, có chàng nhạc sĩ thơ thẩn ngủ quên dưới nắng, rồi tiếng hát vang lên đầy chất thơ: “Màu nắng hay là màu mắt em”. MV do hai nhóm Decion và Tidu hợp tác sản xuất. Để làm nên hai mô hình búp bê chàng nhạc sĩ và nàng thơ, hai nhóm đã dành ra 420 giờ với 17 mẫu thiết kế phục trang, 10 loại chất liệu tóc và 20 gương mặt được thử nghiệm.Tiếp theo là 600 giờ ghi hình đã đem lại 2.200 hình cho MV dài 2 phút 27 giây.

MV đặc biệt ‘Nắng thủy tinh’ ra mắt đúng sinh nhật Trịnh Công Sơn ảnh 1

Kỹ thuật stop motion được sử dụng cho MV Nắng thủy tinh.

Nhà sản xuất phim Em và Trịnh cho biết, câu chuyện của Dao Ánh và Trịnh Công Sơn mặc dù ở những năm 60 nhưng tinh thần lại là của tuổi trẻ. Tuổi trẻ của thế hệ nào thì cũng sẽ chân thành và đầy cảm xúc.

Chất thơ của bài hát Nắng thuỷ tinh còn thể hiện ở góc nhìn gợi lên nhiều hình ảnh bay bổng và thần tiên, nhất là khi kết hợp với bản phối mới của nhạc sĩ Đức Trí, trẻ trung, đầy màu sắc. Kỹ thuật stop motion vì thế đem đến một bối cảnh không còn bị giới hạn bởi thời gian hay không gian cho một chuyện tình và một bản tình ca vượt thời gian giống với sức sống của nhạc Trịnh.

Được lấy cảm hứng từ mối tình sâu đậm của Dao Ánh và Trịnh Công Sơn, MV Nắng thủy tinh giữ lại đầy đủ những chất liệu đã làm nên chuyện tình kéo dài 37 năm ấy.

MV đặc biệt ‘Nắng thủy tinh’ ra mắt đúng sinh nhật Trịnh Công Sơn ảnh 2

Tạo hình hai búp bê lấy cảm hứng từ Avin Lu (Trịnh Công Sơn trẻ) và Hoàng Hà (vào vai Dao Ánh).

Avin Lu đảm nhận vai Trịnh Công Sơn thời thanh niên trong Em và Trịnh. Nam diễn viên từng áp lực vì không nghĩ mình có thể hát nhạc Trịnh được như những tên tuổi lớn, nhưng rồi anh nhớ ra rằng khi chàng nhạc sĩ năm ấy cất tiếng hát “em qua công viên mắt em ngây tròn”, ông cũng chỉ mới 19 tuổi, trẻ trung và sôi nổi với mối tình của mình.

Nắng thuỷ tinh không phải là bài hát được viết riêng cho Dao Ánh như Diễm xưa, nhưng nó được sáng tác vào giai đoạn chớm yêu đầy trong trẻo và lãng mạn khi Trịnh Công Sơn 25 tuổi và Dao Ánh tròn 18.

Phim Em và Trịnh do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thực hiện, dự kiến khởi chiếu toàn quốc vào tháng 4.

MỚI - NÓNG