Hà Nội:

Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp

TPO - Hàng cây xanh mướt trên con đường cửa ngõ đẹp nhất Thủ đô, làm giảm đi cảm giác nóng bức của những ngày đầu hè.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 1 Tuyến đường được khởi công từ tháng 8/2012. Đây là công trình trọng điểm của UBND T.P Hà Nội, có tổng mức đầu tư là 4.945 tỷ đồng, sử dụng vốn vay ODA Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 2 Ngay khi dự án hoàn thành, và đưa vào khai thác sử dụng. Hà Nội đã đầu tư trồng rất nhiều cây xanh dọc bên 2 đường.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 3 Đại lộ mang tên Đại tướng có 8 làn xe, mỗi bên 4 làn, ngoài ra còn có các làn đường nhỏ dành cho người đi bộ, được phân cách bởi công viên cây xanh.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 4 Ngay từ khi trồng mới, tất cả cây xanh được chằng chống và chăm sóc cẩn thận.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 5 Tỷ lệ cây bén rễ sống gần như tuyệt đối.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 6 Tuyến đường này tiếp nối từ đầu cầu Nhật Tân (phía huyện Đông Anh) đến sân bay quốc tế Nội Bài.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 7 Tuyến đường có dải phân cách giữa rộng, được phủ kín bởi những tầng cây xanh đã và đang vươn những tán lá, cành hoa xanh mát.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 8 Phần đường chính Võ Nguyên Giáp được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính chủ yếu với vận tốc thiết kế 80km/h dành cho ô tô lưu thông. Các đường gom sử dụng cho xe máy, có vận tốc thiết kế theo đường nội đô 40km/h.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 9 Những tầng cây cao tán là cây xoài và cây chà là, nhiều đoạn được trồng hoa ban xen kẽ với cây long não.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 10 Lưu thông trên con đường này, nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hàng cây xanh tỏa bóng mát.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 11 Hà Nội là một trong những thành phố có mật độ phủ xanh rất lớn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm