Hà Nội:

Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp

TPO - Hàng cây xanh mướt trên con đường cửa ngõ đẹp nhất Thủ đô, làm giảm đi cảm giác nóng bức của những ngày đầu hè.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 1 Tuyến đường được khởi công từ tháng 8/2012. Đây là công trình trọng điểm của UBND T.P Hà Nội, có tổng mức đầu tư là 4.945 tỷ đồng, sử dụng vốn vay ODA Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 2 Ngay khi dự án hoàn thành, và đưa vào khai thác sử dụng. Hà Nội đã đầu tư trồng rất nhiều cây xanh dọc bên 2 đường.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 3 Đại lộ mang tên Đại tướng có 8 làn xe, mỗi bên 4 làn, ngoài ra còn có các làn đường nhỏ dành cho người đi bộ, được phân cách bởi công viên cây xanh.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 4 Ngay từ khi trồng mới, tất cả cây xanh được chằng chống và chăm sóc cẩn thận.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 5 Tỷ lệ cây bén rễ sống gần như tuyệt đối.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 6 Tuyến đường này tiếp nối từ đầu cầu Nhật Tân (phía huyện Đông Anh) đến sân bay quốc tế Nội Bài.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 7 Tuyến đường có dải phân cách giữa rộng, được phủ kín bởi những tầng cây xanh đã và đang vươn những tán lá, cành hoa xanh mát.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 8 Phần đường chính Võ Nguyên Giáp được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính chủ yếu với vận tốc thiết kế 80km/h dành cho ô tô lưu thông. Các đường gom sử dụng cho xe máy, có vận tốc thiết kế theo đường nội đô 40km/h.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 9 Những tầng cây cao tán là cây xoài và cây chà là, nhiều đoạn được trồng hoa ban xen kẽ với cây long não.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 10 Lưu thông trên con đường này, nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hàng cây xanh tỏa bóng mát.
Mướt mắt hàng cây xanh trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ảnh 11 Hà Nội là một trong những thành phố có mật độ phủ xanh rất lớn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.
Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Hà Nội yêu cầu Phó Chủ tịch thành phố chủ động giải quyết công việc theo phân công

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố phải sử dụng đúng quyền hạn được giao, không chuyển công việc thuộc thẩm quyền của mình lên UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố hoặc cho các cơ quan khác và không giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của cơ quan khác, trừ trường hợp theo chỉ đạo, ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố.