Mượn hàng loạt ôtô của bạn đi bán lấy tiền tiêu xài

Hoàng Việt trước vành móng ngựa.
Hoàng Việt trước vành móng ngựa.
TPO - Được đồng nghiệp, người thân tin tưởng cho mượn xe cùng giấy tờ, đối tượng phóng thẳng vào gara đem bán rồi nói dối rằng bị công an giữ vì chạy quá tốc độ.

Ngày 24/2, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Hoàng Việt (SN 1987, ở Đống Đa, Hà Nội) 8 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại trong vụ án gồm 3 người, trong đó có anh Nguyễn Hoàng Trinh vốn là đồng nghiệp của Việt tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) – Chi nhánh Hà Nội.

Theo cáo trạng, ngày 1/3/2016, Việt bảo anh Nguyễn Hoàng Trinh cho mượn chiếc ô tô Huyndai Tucson. Tin tưởng đồng nghiệp, anh Trinh đã giao ngay cho Việt chiếc xe của mình cùng toàn bộ giấy tờ kèm theo.

Nhận xe, Việt phóng thẳng xuống Hà Đông lập giấy bán ô tô cho người phụ nữ tên Phương với giá 550 triệu đồng. Tuy vậy, Việt vẫn thỏa thuận với chị Phương khi nào có tiền thì đối tượng sẽ chuộc lại xe.

Khi anh Trinh hỏi xe, Việt nói dối rằng bị lực lượng công an tạm giữ phương tiện vì vi phạm tốc độ. Tuy nhiên sau ít ngày nói dối, cựu nhân viên Oceanbank liền tìm mọi cách trốn tránh đồng nghiệp.

Anh Trinh tố cáo hành vi lừa đảo của Việt với cơ quan chức năng. Thấy vậy, người thân của đối tượng đã chuộc lại chiếc xe Huyndai Tucson và giao nộp cho CQĐT. Theo kết luận định giá tài sản, chiếc ô tô của anh Trinh có giá trị hơn 776 triệu đồng.

Chỉ 1 ngày sau khi lừa anh Trinh, Việt tiếp tục "mượn" xe một đồng nghiệp cùng cơ quan khác là anh Đặng Hồ Điệp. Lần này, chiếc ô tô của Điệp được Việt lập giấy bán với giá 600 triệu đồng và nhận trước 350 triệu.

Ngoài ra, ngày 7/3/2016, Việt còn lừa đảo thêm một chiếc ô tô nữa của bạn mình là anh Trần Hoàng Hải (SN 1976), ở quận Đống Đa. Tổng giá trị tài sản mà Việt lừa đảo chiếm đoạt của những người bị hại nêu trên là hơn 2,3 tỷ đồng. Hiện gia đình bị cáo đã khắc phục hết hậu quả cho các bị hại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn hàng chục đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép

Ngăn chặn hàng chục đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép

TPO - Lực lượng chức các địa phương liên tiếp ngăn chặn, bắt giữ hàng chục đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép. Trong đó, Công an tỉnh An Giang khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho 20 người vượt biên sang Campuchia; lực lượng biên phòng Lạng Sơn ngăn chặn thành công vụ tổ chức cho 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.