TPO - Rau mồng tơi ngon, tốt cho sức khỏe và là lựa chọn của nhiều gia đình trong mùa hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn loại rau này đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.
TPO - Rau mùng tơi (mồng tơi) là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Thế nhưng ngoài giá trị dinh dưỡng, ít người biết đây là một vị thuốc quý, chữa nhiều bệnh, tốt cho xương khớp, giảm cholesterol, giúp quý ông lấy lại 'phong độ'...
TPO - Mồng tơi không chỉ là một món ăn mà còn có tác dụng nhiều trong việc chữa bệnh. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, một số người không được ăn rau mồng tơi vì có thể khiến bệnh tình nặng thêm, thậm chí gặp nguy hiểm.
Rau mồng tơi còn gọi là mùng tơi, lạc quỳ, có tên khoa học là Basellaalba L, thuộc họ Basellaceae, là loại dây leo, lá to, dày, dòn, màu xanh thẫm và nhiều chất nhầy. Quả nhỏ khi chín có nước với màu tím than.
Rau mồng tơi còn có các tên mùng tơi, tầm tơi (Tuệ Tĩnh), tên Hán là lạc quỳ, đằng quỳ, đằng nhi thái, chung quỳ, yên chi thái, đằng thái, có thể chữa một loạt bệnh "phòng the" ở nam giới.
Những người tuyệt đối không ăn mùng tơi là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để có câu trả lời chi tiết hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Ngoài việc bổ sung canxi, luyện tập các bài tập tăng chiều cao, bạn hãy bổ sung các loại rau như củ cải, đậu hà lan, cải brussel... vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện chiều cao.
Trời lạnh giá kéo dài làm cơ thể giảm sức đề kháng, khả năng chống đỡ bệnh tật yếu đi, nhất là người già và trẻ em. Các bệnh hay gặp là cảm cúm, viêm họng, viêm amidan, nẻ da...