Mực lá 'siêu to' gần nửa triệu đồng/kg hút khách Hà Nội

TPO - Mực lá cao cấp nặng từ 1-3 kg/con có giá gần nửa triệu đồng/kg đang hút khách Hà Nội mua.

Chị Lê Quỳnh Liên (chuyên bán hải sản tại Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, mực là to là loại cao cấp, mỗi con nặng từ 1-3kg có giá 400.000 đồng/kg được chị nhập từ vùng biển miền Trung. Loại này 2 năm nay mới có lại và loại hiếm. Ăn mực này giòn, ngọt thịt không giống như mực xà có vài chục nghìn/kg mà nặng đến 10kg/con. Loại mực lá loại từ 2.5-3kg/con cực hiếm nhưng được người dân ưa chuộng để ăn và đi biếu.

Mực lá 'siêu to' gần nửa triệu đồng/kg hút khách Hà Nội ảnh 1 Mực lá siêu to và đắt đỏ được người dân Hà Nội yêu thích vì ngon.

Theo chị Hoa Quỳnh, bán hải sải trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, mực lá chủ yếu do dân mình đánh bắt từ đại dương. Giá bán dao động từ 400.000-450.000 đồng/kg là loại đắt nhất trong các loại mực. Mực lá thường có trọng lượng dưới 1 kg, loại trên 1kg hiếm có trong thời điểm này.

“Mỗi ngày tôi bán đến vài chục kg mực lá. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến lan rộng, người dân không trực tiếp đến cửa hàng và thường gọi ship tận nhà”, chị Quỳnh nói.

Mực lá 'siêu to' gần nửa triệu đồng/kg hút khách Hà Nội ảnh 2 Mực lá có trọng lượng gần 3kg/con.

Anh Minh Hùng, chuyên buôn hải sản Phú Quốc phân tích, mực lá (không phải mực nang) có hình dáng tựa chiếc lá với chiều dài thân khoảng 25cm và bề ngang bằng khoảng 1,3 chiều dài thân. Khi trưởng thành, những con mực này có thể đạt trọng lượng 2- 3kg. Mực lá được đánh giá là một trong những loại mực ngon nhất, nhìn vừa giống mực ống lại vừa giống mực nang.

Mực lá 'siêu to' gần nửa triệu đồng/kg hút khách Hà Nội ảnh 3 Mực lá có chiều dài lên đến 25cm giống như hình chiếc lá là loại ngon nhất trong các loại mực.

“Dù giá đắt nhất nhưng người sành ăn vẫn đặt mua nhiều. Mực nhà tôi đặt từ Phú Quốc và được cấp đông ngay khi người dân đánh bắt nên vẫn đảm bảo được độ ngon ngọt của con mực”, anh Hùng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?

TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh

Lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ chỉ được rút một phần

TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH một lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)