Mục kích tổ hợp tên lửa Bastion khai hỏa dữ dội

Mục kích tổ hợp tên lửa Bastion khai hỏa dữ dội
Ngày 23/7, kênh truyền hình Nga Zvezda đã lần đầu tiên công chiếu hình ảnh phóng thử của tổ hợp tên lửa bờ đối hải Bastion thuộc biên chế Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga tại vùng Primorsky.

Đây là tổ hợp Bastion đầu tiên chuyển giao trong năm 2016 thuộc kế hoạch biên chế 5 tổ hợp vũ khí loại này dành cho Hạm đội Thái Bình Dương.

Hồi tháng 9/2015, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố, Hạm đội Thái Bình Dương sẽ được tái trang bị 5 tổ hợp tên lửa Bastion, trong đó 4 tổ hợp sẽ được chuyển giao ngay để đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu của hạm đội này.

Liên quan tới vụ phóng thử nói trên, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương, Vladimir Matveev cho biết, vụ phóng thử tên lửa Bastion là để đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của khí tài trước khi chúng đưa vào chế độ sẵn sàng trực chiến từ tháng 8/2016.

Tổ hợp tên lửa bờ đối hải Bastion được thiết kế để bảo vệ vùng bờ biển dài tới 600km. Tổ hợp vũ khí phòng thủ này có thể vô hiệu hóa, tiêu diệt các chiến hạm của đối phương kể cả trong môi trường đối kháng điện tử dày đặc. Với 30 đạn tên lửa trực chiến, tốc độ triển khai và phóng tên lửa P-800 Yakhont của tổ hợp Bastion chỉ khoảng 2,5 giây; thời gian triển khai, thu hồi tổ hợp khoảng 5 phút.

Sức mạnh tấn công của tổ hợp Bastion là các đạn tên lửa Yakhont với tốc độ bay siêu thanh tới 800m/giây, tầm bắn đạt 300km. Hệ thống tự dẫn hiện đại, cho phép đạn tên lửa Yakhont hoạt động với chế độ “bắn và quên” để tổ hợp Bastion cơ động phòng tránh khả năng bị đánh trả. Bastion được giới chuyên gia quân sự thế giới đánh giá là một trong những tổ hợp tên lửa bờ đối hải hiệu quả nhất thế giới hiện nay.

Ngoài Nga, tổ hợp Bastion mới chỉ được xuất khẩu sang 2 quốc gia.

Theo Theo Quân đội Nhân dân
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm