Mức độ truyền bệnh kinh hoàng từ ca siêu lây nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc

Một học viện tư nhân ở Incheon - nơi làm việc của giảng viên 25 tuổi. Ảnh: Yonhap
Một học viện tư nhân ở Incheon - nơi làm việc của giảng viên 25 tuổi. Ảnh: Yonhap
TPO - Số ca mắc COVID-19 liên quan đến một giảng viên 25 tuổi ở Incheon (Hàn Quốc) - tạm gọi là A - đã tăng lên tới 25 ca vào hôm nay, 19/5, sau khi có thêm 8 ca mới được xác nhận.

Theo Yonhap, A được xác nhận mắc COVID-19 hôm 2/5, sau khi đến King Club – một trong những CLB đêm nổi tiếng ở Itaewon (Seoul), hiện đang bị coi là ổ dịch. Tuy nhiên, người này lại giấu việc mình là thầy giáo, và khai báo rằng hiện đang thất nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca bệnh liên quan đến A đã lên tới 25 ca, bao gồm một trẻ em và 13 học sinh.

Trong số 8 bệnh nhân mới nhất, có một cặp vợ chồng người Trung Quốc (53 và 48 tuổi) từng đi trên chiếc taxi do một người đàn ông 66 tuổi điều khiển hôm 16/5.

Người tài xế này đã lái xe chở A hôm 4/5. Đáng chú ý, cả hai người đều đeo khẩu trang.

Nam tài xế 66 tuổi và vợ (67 tuổi) sau đó được xác nhận mắc COVID-19 vào Chủ nhật và thứ Hai. Cháu trai 4 tuổi của tài xế này, sống ở Yongin, cũng đã nhiễm bệnh. Bé trai này từng ở nhà ông bà từ ngày 9 đến ngày 17/5.

Cùng lúc đó, một người đàn ông 23 tuổi, một tài xế 49 tuổi, con trai 17 tuổi, vợ 36 tuổi cũng đã được xác nhận mắc COVID-19 sau khi đến một phòng karaoke ở phường Michuhol ngày 6/5.

Hai trong số các học sinh lây COVID-19 từ A đã đến phòng karaoke này trước đó cùng ngày.

Một người 17 tuổi khác ghé thăm một tiệm Internet nằm cùng tòa nhà với phòng karaoke hôm 6/5 cũng nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 hôm nay, 19/5.

Các ca bệnh mới được phát hiện sau khi cơ quan y tế xét nghiệm toàn bộ 143 hành khách đã đi trên chiếc taxi của tài xế mắc COVID-19 từ ngày 4/5 đến ngày 16/5, cũng như những người đã đến phòng karaoke ở Michuhol hôm 6/5.

A hiện đang bị điều tra với tội danh nói dối, sau khi chính quyền Incheon đệ đơn kiện.

A đã bắt taxi 13 lần từ ngày 2 đến 8/5. Toàn bộ 13 tài xế đã được xét nghiệm. Ngoại trừ tài xế 66 tuổi, 12 người còn lại nhận kết quả âm tính.

Cùng lúc đó, các quan chức thành phố Incheon đang tiếp tục tìm kiếm những hành khách đã đi trên chiếc taxi do tài xế 49 tuổi điều khiển. Người này vẫn đi làm dù có triệu chứng ho và đau cơ từ ngày 12/5.

Ngoài công việc lái taxi, ông này còn làm nhiếp ảnh gia tự do tại các nhà hàng buffet ở Bucheon và Goyang.

Vợ của tài xế - người cũng mắc bệnh - hiện đang làm gia sư. Tổng cộng 34 học sinh và 30 đồng nghiệp của nữ giáo viên này đã phải tự cách ly.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm