"Mùa xuân và tôi" - Du lịch thời đại blog

"Mùa xuân và tôi" - Du lịch thời đại blog
TPO - Nằm trong loạt chương trình chào xuân 2008, mạng xã hội http://tamtay.vn tổ chức lễ phát động cuộc thi "Mùa xuân và tôi"dành cho cư dân mạng đam mê blog.

Với sự bảo trợ thông tin của báo Tiền phong (http://tienphong.vn) và Tạp chí Xã hội thông tin, cuộc thi được tổ chức xuất phát từ trào lưu viết blog rầm rộ trong giới trẻ thời gian qua.

Vài năm gần đây, việc tạo các blog dưới dạng “tác phẩm đồ họa” với font chữ cầu kỳ, hình nền, ảnh nhúng... để thể hiện cá tính đã trở nên quen thuộc với cộng đồng cư dân mạng. Cuộc thi "Mùa xuân và tôi" là cơ hội để các bạn trẻ khẳng định và “PR” cho chính những tác phẩm Internet cá nhân đó.

Lấy chủ đề là những chuyến du xuân thời @, các bloger sẽ dự thi bằng cách đăng ký tài khoản trong tamtay.vn, viết một bài phóng sự “đa phương tiện”, bao gồm bài viết, hình ảnh, video clip và nhạc nền (nếu thích). Các tác phẩm dự thi sẽ được thí sinh tự upload lên trang chủ cuộc thi tại địa chỉ http://muaxuanvatoi.tamtay.vn.

Đối tượng dự thi là những công dân Việt Nam trên 16 tuổi.

Bài dự thi phải trình bày bằng Tiếng Việt. Thời hạn nộp bài thi từ 1/1 đến 30/4/2008.

"Mùa xuân và tôi" - Du lịch thời đại blog ảnh 1
Ông Trần Thanh Sơn - Giám đốc mạng tamtay.vn, Trưởng BTC cuộc thi.

Cuộc thi được chia làm 2 vòng. Vòng sơ khảo gồm 6 chặng, mỗi chặng 2 tuần, sẽ do các thành viên của mạng tamtay.vn bình chọn.

6 blog đạt số điểm cao nhất trong 6 chặng được nhận giải thưởng trị giá 1 triệu đồng và lọt vào vòng chung kết cùng 10 blog do Ban tổ chức lựa chọn. Blog đạt giải thưởng cao nhất yêu cầu phải hội tụ đủ 3 yếu tố: bài viết hay, hình ảnh đẹp và video clip sinh động.

Ban giám khảo chấm vòng chung kết là những nghệ sĩ có chuyên môn trong 3 lĩnh vực chính: văn học, nhiếp ảnh và sân khấu.

Ông Trần Thanh Sơn- Giám đốc mạng tamtay.vn, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Ban tổ chức chuẩn bị cho cuộc thi khá quy mô và công phu. Giải nhất chung cuộc trị giá 15 triệu đồng, giải nhì 7 triệu đồng, giải ba 5 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các giải phụ cho clip, album ảnh, bài viết xuất sắc nhất- mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Các blog này cũng sẽ được tham dự triển lãm online tổ chức sau cuộc thi.”

Tối 25/1, tại nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra Đại hội cư dân mạng, chào mừng sự ra mắt của mạng xã hội tamtay.vn và lễ phát động cuộc thi Mùa xuân và tôi.

Đêm hội được dàn dựng bởi đạo diễn, NSUT Tuấn Hải, có sự tham gia của các bloggers nổi tiếng cùng nhiều ca sĩ như: Lưu Hương Giang, Phương Anh, Mỹ Dung, Hoàng Hiệp, Beatbox Minh Kiên....

MỚI - NÓNG