Mùa Thu và Tango

Mùa Thu và Tango
Nhắc đến mùa trăng ở Việt Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến mùa trung thu êm đềm lãng mạn, còn nhắc đến Argentina người ta sẽ nghĩ ngay đến điệu tango – một món ăn tinh thần quý giá.Khi Tango đi cùng mùa thu thì thật đẹp.

Tango là một thể loại khiêu vũ kết hợp với âm nhạc có nguồn gốc từ khu ngoại ô Buenos Aires, Argentina và Montevideo, Uruguay rồi truyền bá sang các nước khác trên thế giới. Điệu nhảy tango cuất phát từ những người nô lệ gốc Phi vào cuối thế kỷ 19. Vào đầu thế kỷ 20 các vũ công và nhạc công từ Buenos Aires đã tới Châu Âu, ở đó điệu tango châu Âu cuồng nhiệt đầu tiên đã diễn ra ở Paris sau đó sang đến rất nhiều thủ đô khác. Vũ điệu tango có rất nhiều phong cách, được phát triển ở những vùng miền khác nhau của Argentina cũng như trên thế giới, đáp ứng các yêu tố văn hóa đa dạng, từ việc phục vụ đám đông cho đến trình diễn thời gian. Tango là khiêu vũ lứa đôi tuyệt vời, là vũ điệu thời trang cho tuổi trẻ.

Tại Việt Nam, nhạc điệu tango được chú ý qua ca khúc “Thu Ca” của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương. Bài hát này được đánh giá là một trong những bài nhạc điệu tango hay nhất tại Việt Nam. Bài hát được sáng tác vào một chiều thu, khi người trai lữ khách đang lãng du một mình trong ánh chiều tà ngang qua trường Trưng Vương, hình ảnh nữ sinh trong tà áo dài bay trong gió mùa thu Hà Nội đẹp ru hồn làm bật lên những giai điệu gieo rắc vào lòng người, khiến nỗi nhớ ùa về…

“Lạnh lùng sương rơi heo may 
Buồn ngơ ngác bóng chim bay
Mây tím giăng sầu đó đây
Ngày đi chiều mang sầu tới…”

Mùa Thu và Tango ảnh 1  

Trong “Thu Ca” tồn tại đầy đủ các yếu tố, nỗi nhớ tình yêu lứa đôi, mùa thu đẹp ru hồn người và đặc biệt giai điệu tango ngập tràn trong bài hát tạo nên cảm xúc thăng hoa cho người nghe trong một chiều thu.

Lấy cảm hứng từ nhạc phẩm và điệu nhảy nổi tiếng này Bibica đã chuyển thể  vào trong hộp bánh trung thu của mình mang tên “Thu Nguyệt” để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Trong không gian ngập tràn vũ điệu tango và cảm xúc thăng hoa của đất trời, khi hai tâm hồn “Thu Ca” và “Thu Nguyệt” hòa hợp vào nhau vang lên những nốt nhạc tình sẽ giúp cho người thưởng thức thêm phong phú tâm hồn, mài bớt đi những chai sạn trong cuộc sống hiện tại.

Hãy thưởng thức chương trình đêm nhạc  “Thu Ca-Vũ điệu Tango”  do Bibica tổ chức đặc biệt dành tặng cho gia đình, đôi lứa yêu nhau hay tình bạn tri kỷ. Chương trình sẽ được diễn ra tại các phòng trà nổi tiếng trên 15 tỉnh thành trong mùa Trung thu năm nay. Thông tin chi tiết tham khảo tại h http://trungthu.bibica.com.vn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.