Mùa sấu chín: Những món ngon "bá cháy bọ chét" từ sấu có khả năng xoa dịu cái nóng ngày Hè

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vị chua đặc trưng của sấu xanh rất dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để cho ra đời những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Hè.

Ngoài món nước sấu giải nhiệt ngon trứ danh, sấu cũng làm được rất nhiều món ăn khác cực kỳ hợp với ngày Hè nóng nực. Vị chua chua của sấu rất dễ mix với các loại thực phẩm khác và tạo nên một hương vị đặc trưng khó quên.

Vịt om sấu

Mùa sấu chín: Những món ngon "bá cháy bọ chét" từ sấu có khả năng xoa dịu cái nóng ngày Hè ảnh 1

Ảnh: Bếp Xưa

Thịt vịt vốn mát, nấu cùng với sấu xanh, khoai sọ là chuẩn nhất hoặc bạn có thể dùng khoai môn cũng được nha. Vịt làm sạch rồi xát muối và gừng khử mùi, chặt miếng vừa ăn đem ướp với gia vị chừng 1 giờ cho thấm. Sau đó đảo sơ cho thịt săn lại rồi cho nước và sấu vào.

Thịt vịt om sấu trên lửa liu riu. Khi thịt chín mình om chừng 15 phút và cho khoai vào om cho dừ, thấm vị. Cuối cùng thêm chút nước cốt dừa sẽ tạo thành một món ăn vừa thơm ngon, beo béo lại có vị chua dịu rất dễ ăn kèm với bún cực hợp với mùa hè.

Canh chua sấu xanh, thịt bằm

Thịt băm (xay) đảo sơ với mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, sau đó cho nước và bỏ sấu vào. Khi ăn rắc thêm chút hành mùi (ngò) xanh xanh là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm. Vị chua chua của sấu, giòn giòn thơm thơm của nấm và ngon ngọt từ thịt băm là đã đủ chất cho chúng mình trong những ngày hè nóng nực không biết ăn gì.

Sấu ngâm mắm ớt

Mùa sấu chín: Những món ngon "bá cháy bọ chét" từ sấu có khả năng xoa dịu cái nóng ngày Hè ảnh 2

Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Quả sấu muốn giữ để ăn được lâu ngoài việc để tủ đông đá bạn còn có thể ngâm với mắm ớt. Quả sấu có thể để được từ 3 - 4 tháng ăn vẫn giòn mà khi đó sấu chua được ngấm vị mặn của mắm, thơm thơm của ớt thì sẽ hao cơm lắm nhé. Nước mắm ngâm sấu chúng mình có thể ăn như nước mắm bình thường cũng ngon hết sảy!

Mùa sấu chín: Những món ngon "bá cháy bọ chét" từ sấu có khả năng xoa dịu cái nóng ngày Hè ảnh 3

Ảnh: Nhịp Sống Hà Nội

Lưu ý một chút là khi làm các món ăn cùng với sấu, bạn nhớ cạo vỏ sấu, cách này sẽ giúp sấu nhanh mềm và ngấm vị hơn.

Cuối mùa, sấu chín vàng thơm rụng trên những con phố của Hà Nội, vỏ sấu lúc này vẫn còn hơi cứng nhưng đã có vị ngọt rất nhẹ, trái sấu được xóc với muối ớt chua ngọt cay cay là món ăn khoái khẩu của teen. Mùa sấu đến nhanh, đi cũng nhanh. Các bạn đừng bỏ lỡ một loại quả hấp dẫn khi chế biến và rất đặc trưng của Hà Nội này nhé!

MỚI - NÓNG
Tween Tiểu học Nam Thành Công xúc động, vui Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên
Tween Tiểu học Nam Thành Công xúc động, vui Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên
HHT - Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" của trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) diễn ra đầy ấn tượng với những tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh đầu tư công phu, chỉn chu. Phần thi kiến thức liên quan tới chiến dịch Điện Biên Phủ để lại dấu ấn sâu đậm nhờ sự thông minh, đáng yêu của các bạn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm