Mua nhẫn giá rẻ ở chợ trời, hóa ra kim cương cả chục tỷ đồng

Viên kim cương có kích thước đặc biệt được bán đấu giá bởi Sotheby's ở London. Ảnh: Sotheby's / PA
Viên kim cương có kích thước đặc biệt được bán đấu giá bởi Sotheby's ở London. Ảnh: Sotheby's / PA
TPO - Một phụ nữ Anh tình cờ mua một chiếc nhẫn ở chợ trời với giá 10 bảng Anh (gần 300.000 đồng). Bà đeo món trang sức hàng ngày mà không biết viên đá trên chiếc nhẫn là kim cương, có giá trị gấp hàng chục nghìn lần so với lúc mua.

The Guardian đưa tin, người phụ nữ giấu tên mua chiếc nhẫn với giá 10 bảng Anh tại khu chợ đồ cũ được tổ chức ở bệnh viện West Middlesex thuộc Isleworth, phía tây London, vào những năm 1980.

Người phụ nữ không biết giá trị thật của chiếc nhẫn, mà chỉ xem đó là món trang sức bình thường và đeo nó trong các hoạt động sinh hoạt bình thường từ mua sắm đến công việc nhà.

Jessica Wyndham, người đứng đầu phòng trang sức của trung tâm đấu giá Sotheby's ở London, cho biết, sau khoảng 30 năm đeo chiếc nhẫn, người phụ nữ mang đến Sotheby's để bán đấu giá sau khi một thợ kim hoàn nói với cô rằng, chiếc nhẫn có thể có giá trị lớn.

 Quả thật, viên đá đính trên chiếc nhẫn là một viên kim cương trắng 26,27 carat – kích thước hiếm có đối với loại kim cương này.

“Họ đến với chúng tôi với hy vọng chiếc nhẫn là thật và không hề biết giá trị của nó. Chúng tôi quan sát và nhận định đó là một viên kim cương. Sau đó, chúng tôi kiểm chứng tại Viện Gemological Hoa Kỳ. Hầu hết chúng ta không ai nghĩ mình tình cờ sở hữu một viên kim cương lớn”, Wyndham.

Theo Wyndham, việc không ai nhận ra viên đá là kim cương suốt 30 năm không quá khó hiểu, vì nó được chế tác từ thế kỷ 19 nên không thể sáng bóng như kim cương ở thời hiện đại.

Ông cho biết thêm, người chủ đã “vô cùng vui mừng”. Điều này cũng dễ hiểu, bởi họ sẽ có một khoản tiền lớn, giúp thay đổi cuộc sống.

Viên kim cương trắng dự kiến sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 7/6 tới với mức giá ước tính ban đầu khoảng 350.000 bảng Anh (hơn 10 tỷ đồng).

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Bắc cực đang trở thành mối quan tâm lớn của các cường quốc

Bắc cực thử thách quan hệ Mỹ - Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh

TPO - Ngày 16/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bắt đầu chuyến đi với trọng tâm là tương lai của Bắc cực, một trong những nguồn cơn khiến mâu thuẫn với Trung Quốc gia tăng và cũng là phép thử cho quan hệ căng thẳng của Mỹ với Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Biden – Putin dự kiến sắp diễn ra.