Có 12 kết quả :

Hồ thủy điện xả lũ

Lo hàng nghìn hồ chứa thành 'bom nước'

TP - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong những ngày qua tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên khiến số lượng hồ chứa đầy nước tăng vọt. Đến nay, đã có 2.225/5.060 hồ đầy nước, trong đó, chủ yếu là các hồ nhỏ được đánh giá đang bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.
EVNNPT đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa mưa bão

EVNNPT đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa mưa bão

Lưới điện truyền tải 220-500kV trải dài khắp cả nước nên bất kỳ sự cố nào cũng có thể ảnh hưởng cung cấp điện đến cả vùng rộng lớn. Vì vậy, công tác chuẩn bị ứng phó trước mùa mưa bão để đảm bảo vận hành an toàn được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đặt lên hàng đầu. PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Lê Phú, Tổng giám đốc EVNNPT xung quanh vấn đề này.
Hạn hán ở Nam Bộ ảnh Minh Họa

Mùa bão đến muộn, nguy cơ hạn hán ở Nam Trung bộ

TP - Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, mùa bão năm 2019 trên khu vực biển Đông có xu hướng hoạt động muộn hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN). Trong khi đó, khu vực Nam Trung bộ có nguy cơ hạn hán đến tận tháng 8/2019.
Đảm bảo truyền tải điện trong mùa mưa bão

Đảm bảo truyền tải điện trong mùa mưa bão

TP - Để lưới điện an toàn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ngành điện. Chính vì thế, trong kế hoạch sản xuất kinh doanh hằng năm, công tác phòng chống bão lụt luôn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đặt ra và quyết liệt triển khai đến tất cả các đơn vị thành viên.
Bão mạnh sẽ dồn dập vào cuối năm

Bão mạnh sẽ dồn dập vào cuối năm

Từ nay đến hết mùa mưa bão, sẽ còn tới 13 cơn bão hoạt động trên khu vực tây bắc Thái Bình Dương, 4 - 5 cơn hoạt động trên khu vực biển Đông và 3-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, trong đó có nhiều cơn bão mạnh...
Sông Nhuệ khó đảm nhiệm vai trò thoát lũ

Sông Nhuệ khó đảm nhiệm vai trò thoát lũ

TP - Cán bộ Cty TNHH Một thành viên Đầu tư phát triển thủy lợi sông Nhuệ đi kiểm tra tình trạng lấn chiếm sông Nhuệ. Với thực trạng bị lấn chiếm, dễ thấy sông Nhuệ sẽ khó đảm nhiệm vai trò thoát lũ chủ yếu của Hà Nội.