Mưa lũ miền Trung gây thiệt hại lớn

Mưa lũ miền Trung gây thiệt hại lớn
TP- Trong đợt mưa lũ vừa qua (từ 16 – 24/11), địa bàn miền Trung có 15 người chết (Quảng Nam: 1; Bình Định: 4; Phú Yên: 7; Khánh Hòa: 3); 2 người mất tích và 8 người bị thương.
Mưa lũ miền Trung gây thiệt hại lớn ảnh 1
Phao rót dầu không bến Dung Quất

Hôm qua, Văn phòng PCLB và Quản lý đê điều miền Trung cho biết, ngoài ra, bão, lũ làm 12 ngàn ngôi nhà bị sập đổ, hơn 8 ngàn ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, hàng ngàn mét khối đất đá bị cuốn trôi, gây ách tắc giao thông. Ước tính thiệt hại do đợt lũ này gây ra cho miền Trung khoảng 134 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Sạt lở đường, cô lập huyện Tây Trà

Những ngày qua, mưa lớn đã làm tuyến đường Trà Bồng- Trà Phong sạt lở nghiêm trọng tại nhiều nơi, với khối lượng trên 4.000m3, trong đó tại Km 40+700 thuộc xã Trà Lâm, huyện Tây Trà sạt lở trên 1.300m3 đất đá làm tắc nghẽn giao thông.

Ông Phan Văn Hiền, phó ban chỉ huy PCLB & TKCN huyện Tây Trà cho biết, UBND huyện đã chốt chặn tại đầu điểm sạt lở, cương quyết không cho người dân qua lại, đồng thời yêu cầu ngành giao thông Quảng Ngãi khẩn trương đưa phương tiện cơ giới giải tỏa các điểm sạt lở.

Chiều ngày 25/11, một trụ điện cao thế ở xã Trà Lãnh (Tây Trà) bị ngã đổ đứt dây, huyện Tây Trà bị mất điện hoàn toàn. Huyện Tây Trà cũng đã chỉ đạo cho chính quyền các địa phương di dời khẩn cấp 158 hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao thuộc các xã Trà Trung, Trà Quân, Trà Thanh lánh nạn đến nơi an toàn. Địa phương cũng đã trang bị nhà bạt cho số hộ gia đình này ở tạm trong những ngày mưa lũ.

Mưa lớn trong những ngày qua cũng đã làm ngập cầu Sông Liên (huyện Ba Tơ), chia cắt QL 24 từ Quảng Ngãi đi Kon Tum. Chiều ngày 25/11, tại sông Trà Khúc, ông Trần Đình Vinh, 45 tuổi ở tổ 23, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi trong khi vớt củi trên sông Trà Khúc thì bị nước lũ cuốn trôi, chưa tìm được thi thể.

Bình Định: 4 người chết, 6 người bị thương, thiệt hại 60 tỷ đồng

Chiều qua (25/11), tin từ Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Bình Định cho biết:  Trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, toàn tỉnh đã có 4 người chết do lũ cuốn trôi, 6 người bị thương.

Nước lũ làm sập hoàn toàn 148 ngôi nhà và 111 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, đê điều bị vỡ, sạt lở tràn lan, đường giao thông cũng bị hư hỏng nặng... Ước tính thiệt hại khoảng hơn 60 tỷ đồng.

Tại huyện Tây Sơn, đến chiều ngày 24/11, cháu Phạm Văn Linh (7 tuổi, ở thôn Trà Sơn, xã Tây An) khi đi qua đập tràn Bắc Trà Sơn, xã Tây An đã bị nước lũ cuốn trôi, là nạn nhân thiệt mạng thứ 4 trong đợt mưa lũ kéo dài.

Đà Nẵng: Phát áo phao khẩn cấp cho dân vùng nguy cơ lũ quét

Tin từ Ban PCLB & TKCN TP Đà Nẵng cho hay, cho đến chiều qua, 25/1, đơn vị đã kêu gọi người dân ở vùng thấp, ven sông suối huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn... đề phòng lũ quét do mưa thượng nguồn lớn và mực nước các sông miền Trung đang lên nhanh.

Ngoài ra, Ban PCLB&TKCN cũng tiếp tục phát 600 áo phao cứu sinh đến tận nơi cho người dân vùng này. Các quận, huyện có dân nằm trong vùng lũ quét còn được cấp 10 phao bè để vận chuyển người, cứu hộ cứu nạn và 56 nhà bạt các loại (từ 16,5 m2 đến 60 m2) cũng được bàn giao cho những địa phương.

Được biết, hiện vẫn còn nhiều đoạn đường liên xã ở Hòa Vang bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Nam Cường

Nhà máy lọc dầu Dung Quất: Sóng to làm đứt ống dẫn dầu từ phao rót dầu không bến

Theo thông tin từ BQL NMLD Dung Quất, tối 24/11, tại vùng biển Vịnh Việt Thanh, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), trong khi chuẩn bị hoàn thành việc bơm dầu từ tàu Eagle Milwaukee vào phao rót dầu không bến (SPM), do sóng quá to đã làm đứt khớp nối đường ống nối từ tàu vào SPM.

Tàu đã phát hiện kịp thời và ngừng việc bơm dầu. Một đoạn đường ống (đường kính khoảng 0,5m, dài 30m) đã bị dạt vào bờ. Sáng ngày 25/11, một số người dân địa phương phát hiện đoạn ống, đã tìm cách tháo hai đầu van bịt đoạn ống để vét dầu còn sót lại bên trong.

Sáng ngày 25/11, BQL lý dự án NMLD Dung Quất cùng với nhà thầu chính Technip và các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi tập trung lực lượng ứng cứu chống tràn dầu ; đồng thời khắc phục kết nối đường ống từ tàu chở dầu đến cảng mềm SPM để tiếp tục bơm hết lượng dầu còn lại trên tàu.

Được biết, tàu Eagle Milwaukee, quốc tịch Singapore, trọng tải 85.000 tấn, vận chuyển 52.500 tấn dầu DO nhằm phục vụ cho công tác chạy thử NMLD Dung Quất đã cập vào cảng rót dầu không bến (SPM) của nhà máy tại vịnh Việt Thanh từ ngày 16/11.

Tuy nhiên, những ngày qua ở Quảng Ngãi có gió to sóng lớn nên tàu bơm dầu phải neo đậu. Đến ngày 20/11 tiến hành bơm dầu thì tối 24/11 gặp sự cố. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

TPO - Tối 19/6, Bộ Y tế cho biết có 102 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Ninh Bình (8 ), Đà Nẵng (2), An Giang (1), Quảng Nam (1) và 90 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM 1), Bắc Giang (18), Bình Dương (18), Bắc Ninh (7), Đà Nẵng (5), Long An (3), Lạng Sơn (2), Đồng Nai (2), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1), Nam Định (1); trong đó 81 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.