Mưa lớn tiếp tục ở TPHCM và nhiều tỉnh Nam Bộ, Tây Nguyên

Mưa lớn dự kiến vào chiều tối có thể gây ngập úng nghiêm trọng ở TPHCM và các độ thị miền Đông Nam Bộ.
Mưa lớn dự kiến vào chiều tối có thể gây ngập úng nghiêm trọng ở TPHCM và các độ thị miền Đông Nam Bộ.
TPO - Dự báo trong ngày và đêm nay, đặc biệt là chiều tối, mưa lớn xảy ra khắp Tây Nguyên, Nam Bộ, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Nguy cơ ngập úng ở vùng trũng thấp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày và đêm hôm qua (15/9), các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 07h ngày 15/9 đến 01h ngày 16/9) như Phan Rang (Ninh Thuận) 45mm, Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) 126mm, Liên Khương (Lâm Đồng) 112mm, Đồng Phú (Bình Phước) 67mm.

Dự báo do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (16/9) các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ.

Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều tối và tối. Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng trên địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Hiện tại chưa có dấu hiệu chấm dứt mưa lớn tại các địa phương trên.

MỚI - NÓNG