Mưa lớn ở Nhật Bản khiến 3.000 người phải qua đêm ở sân bay

Mưa lớn làm ngập lụt tại nhiều nơi trên khắp Nhật Bản
Mưa lớn làm ngập lụt tại nhiều nơi trên khắp Nhật Bản
TPO - Công ty quản lý sân bay quốc tế Narita ở Tokyo đã phân phát chăn và thức ăn cho 3.000 hành khách qua đêm tại đây do các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy chuyến vì tác động của những con mưa lớn.

Do tác động của những trận mưa lớn đổ xuống Nhật Bản ngày 25/10, nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Narita ở Tokyo đã bị hủy hoặc hoãn chuyến. Mưa lớn đồng thời cũng gây ra ngập lụt tại nhiều khu vực xung quanh khiến cho 3.000 người mắc kẹt phải ngủ lại sân bay qua đêm.

Biển nước trước ga Keisei Chiba :

Vào sáng ngày 26/10, thời tiết được cải thiện và các chuyến bay được nối lại.

Ngày 25/10, quận Chiba đã ghi nhận lượng mưa tương đương trong một tháng chỉ trong nửa ngày. Mười ba con sông đã bị ngập lụt tràn bờ, khoảng 50.000 cư dân được đề nghị sơ tán. Nhiều vụ lở đất đã diễn ra trên khắp Nhật Bản. Mực nước các con sông ở đây đang lên mức báo động. Phần lớn tỉnh Chiba đã bị cắt điện.

Mưa lớn ở Nhật Bản khiến 3.000 người phải qua đêm ở sân bay ảnh 1 Đường phố bị ngập lụt sau bão, ngày 25/10/2019, tại Narita, phía đông Tokyo. Ảnh: AP
Mưa lớn ở Nhật Bản khiến 3.000 người phải qua đêm ở sân bay ảnh 2 Vào ngày 25/10, những cơn mưa lớn ở quận Chiba và Fukushima của Nhật Bản đã khiến ít nhất 10 người chết và 4 người mất tích, nhiều nhà cửa bị tàn phá nghiêm trọng. Ảnh: Kyodo
Mưa lớn ở Nhật Bản khiến 3.000 người phải qua đêm ở sân bay ảnh 3 Trong số những người thiệt mạng, 3 người chết do lở đất, 2 người đã bị cuốn đi khi tràn sông, 3 người chết đuối được tìm thấy trong những chiếc xe bị nước lũ cuốn trôi, theo các phương tiện truyền thông. Ảnh: Kyodo

Theo các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn, Tokyo sẽ tiếp tục mưa lớn. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ra lệnh cho các cơ quan ứng phó khẩn cấp làm mọi thứ có thể để cứu người dân. Các lực lượng cảnh sát, lính cứu hỏa, cảnh sát biển Nhật Bản vàlLực lượng phòng vệ phải chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện các biện pháp khẩn cấp ứng phó với thảm họa. Chính phủ sẽ cố gắng cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về tình hình bão lũ và các nơi trú ẩn an toàn để người dân chủ động ứng phó.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).