Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm
TPO - Ngày đầu năm, thần tài đến từng gia đình, hàng quán chúc tết là phong tục rước lộc về nhà và các thần tài, đội múa lân đầu năm cũng kiếm bộn tiền.

Sáng mùng 1 tết, đội múa lân được mời đến chúc phúc cho một cửa hàng trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP.HCM thu hút hàng chục người đi đường dừng lại theo dõi. Chú lân vàng nhảy múa, cầu phúc cho gia chủ và cứ một màn múa đẹp mắt lại có những tràng vỗ tay vang lên. Lúc này, chủ nhà lại cầm trên tay ba bốn tờ tiền 500 ngàn lì xì cho chú lân.

Theo quan sát của phóng viên, chỉ trong khoảng 10 phút nhảy múa, chú lân được chủ nhà lì xì hai lần khoảng 5 triệu đồng. Nếu múa hết màn có thể chú lân sẽ được lì xì cả chục triệu.

Đội múa lân được tập luyện bài bản, những bước nhảy, điệu múa điệu nghệ khiến người xem ồ lên, vỗ tay náo nhiệt. Một thành viên trong đội múa lân cho biết, để đạt được khả năng múa tốt như vậy các thành viên trong đội phải khổ luyện rất lâu. Nhiều lúc không may bị ngã từ trên cao xuống rất nguy hiểm.

Mỗi lần múa chúc phúc cho gia chủ phải huy động cả đội, phải có hai chếc xe tải vừa chở người vừa chở dụng cụ, cả đội hơn 20 người nên chi phí cao. Những gia đình có điều kiện hoặc cửa hàng lớn mới mời đội múa lân tới múa.

Anh Toàn, một thành viên trong đội lân cho biết, đội đang múa chúc phúc cho gia chủ với tiền công là 12 triệu đồng. Gia chủ là người làm ăn lớn nên thuê đội với mức giá cao.

Một người dân cho biết, chi phí mời đội múa lân ít nhất cũng cả chục triệu tiền công, chưa kể tiền lì xì, tiền thưởng thêm nếu lân múa đẹp và chúc phúc hay.

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 1
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 2

Đội múa lân chúc phúc cho gia chủ.

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 3
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 4
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 5

Những màn múa đặc sắc nhưng khá nguy hiểm.

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 6
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 7
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 8 Chú lân nhảy múa trên những cọc cao.
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 9 Mỗi lần được hoan hô là gia chủ lại lì xì tiền triệu cho chú lân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng. 
Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.
Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên khó khăn, nhiều nông dân lo ngại sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.