Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm
TPO - Ngày đầu năm, thần tài đến từng gia đình, hàng quán chúc tết là phong tục rước lộc về nhà và các thần tài, đội múa lân đầu năm cũng kiếm bộn tiền.

Sáng mùng 1 tết, đội múa lân được mời đến chúc phúc cho một cửa hàng trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP.HCM thu hút hàng chục người đi đường dừng lại theo dõi. Chú lân vàng nhảy múa, cầu phúc cho gia chủ và cứ một màn múa đẹp mắt lại có những tràng vỗ tay vang lên. Lúc này, chủ nhà lại cầm trên tay ba bốn tờ tiền 500 ngàn lì xì cho chú lân.

Theo quan sát của phóng viên, chỉ trong khoảng 10 phút nhảy múa, chú lân được chủ nhà lì xì hai lần khoảng 5 triệu đồng. Nếu múa hết màn có thể chú lân sẽ được lì xì cả chục triệu.

Đội múa lân được tập luyện bài bản, những bước nhảy, điệu múa điệu nghệ khiến người xem ồ lên, vỗ tay náo nhiệt. Một thành viên trong đội múa lân cho biết, để đạt được khả năng múa tốt như vậy các thành viên trong đội phải khổ luyện rất lâu. Nhiều lúc không may bị ngã từ trên cao xuống rất nguy hiểm.

Mỗi lần múa chúc phúc cho gia chủ phải huy động cả đội, phải có hai chếc xe tải vừa chở người vừa chở dụng cụ, cả đội hơn 20 người nên chi phí cao. Những gia đình có điều kiện hoặc cửa hàng lớn mới mời đội múa lân tới múa.

Anh Toàn, một thành viên trong đội lân cho biết, đội đang múa chúc phúc cho gia chủ với tiền công là 12 triệu đồng. Gia chủ là người làm ăn lớn nên thuê đội với mức giá cao.

Một người dân cho biết, chi phí mời đội múa lân ít nhất cũng cả chục triệu tiền công, chưa kể tiền lì xì, tiền thưởng thêm nếu lân múa đẹp và chúc phúc hay.

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 1
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 2

Đội múa lân chúc phúc cho gia chủ.

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 3
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 4
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 5

Những màn múa đặc sắc nhưng khá nguy hiểm.

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 6
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 7
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 8 Chú lân nhảy múa trên những cọc cao.
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm ảnh 9 Mỗi lần được hoan hô là gia chủ lại lì xì tiền triệu cho chú lân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.