Mưa kéo dài thêm một ngày trước khi nắng nóng diện rộng

Mưa dự báo kéo dài đến hết ngày mai. Ảnh minh họa.
Mưa dự báo kéo dài đến hết ngày mai. Ảnh minh họa.
TPO - Dự báo mới nhất cho thấy, mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài đến hết ngày mai (28/5). Từ 29/5 nhiệt độ tăng dần sau đó là đợt nắng nóng diện rộng nhiều ngày. Tại Trung và Nam Trung Bộ hôm nay, nắng nóng hạ nhiệt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc kết hợp hội tụ gió trên mực 1500m nên hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Thủ đô Hà Nội hôm nay và ngày mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ ngày 29/5, nhiệt độ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tăng trở lại từ ngày mai. Từ 30/5 các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đón đợt nắng nóng diện rộng và gay gắt.

Trong khi đó tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ từ 34-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Hôm nay chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị 6-8, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng, đội mũ rộng vành, hạn chế đứng lâu dưới nắng và uống nhiều nước. Từ ngày mai, nắng nóng ở Trung Bộ tiếp tục có xu hướng giảm dần.

MỚI - NÓNG