'Mưa giấy' trường Nguyễn Hiền phản cảm, tự phát

'Mưa giấy' trường Nguyễn Hiền phản cảm, tự phát
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ quan thông tấn, báo đài thông tin rõ hơn về việc “học sinh xé giấy thả xuống sân trường” tại Trường THPT Nguyễn Hiền.

> Thực hư clip xé đề cương môn sử
> Hàng trăm học sinh xé đề cương Lịch sử trắng sân trường

Rút kinh nghiệm về việc quản lý và giáo dục học sinh tại Trường THPT Nguyễn Hiền

Theo đó, quan điểm của Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng đây là hành động phản cảm, không đúng chuẩn mực văn hóa và hạnh kiểm của HS cần được rút kinh nghiệm chấn chỉnh công tác quản lý giáo dục trong nhà trường và trong toàn ngành.

Vụ việc này là hành động tự phát, suy nghĩ bồng bột, hiệu ứng tâm lý dẫn đến hành động thiếu ý thức của HS xuất phát từ tâm lý đợi chờ môn thi tốt nghiệp.

Theo văn bản, việc xé vụn giấy rải xuống sân trường và reo hò diễn ra vào giờ chơi (khoảng 15g10) chiều 29/3 bắt đầu từ lớp 12T11. Hành động này đã lan sang các lớp liền kề và nhiều HS lớp 12 hưởng ứng trò chơi để tạo thành “cơn mưa giấy”. Trong giấy vụn rải xuống sân trường có đề cương môn lịch sử.

Một số học sinh đã đưa lên mạng đoạn video clip diễn biến sự việc. Sau đó, một người không phải cán bộ, giáo viên, học sinh trường đã gửi cho một vài báo điện tử đoạn clip với lời bình: “Không thi tốt nghiệp môn sử, hàng trăm học sinh xé đề cương môn sử ném xuống sân trường”.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng việc này đã gây dư luận không tốt đến công tác giảng dạy môn lịch sử của Trường THPT Nguyễn Hiền và ngành giáo dục.

Cũng theo văn bản, ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hiền đã rút kinh nghiệm về việc quản lý học sinh chưa tốt vào giờ ra chơi cũng như rút kinh nghiệm thêm về việc giáo dục làm chủ bản thân của học sinh. Hiệu trưởng nhà trường đã đến từng lớp để phân tích cho học sinh thấy sai trái của hành động trên đồng thời nhắc nhở giáo dục học sinh khối 10, 11.

Theo PHÚC ĐIỀN
tuoitre.vn

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.