Mua giấy tờ giả để lừa ngân hàng chiếm đoạt hàng tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lên mạng xã hội đặt mua giấy tờ tùy thân giả rồi mang đến các ngân hàng ở TPHCM yêu cầu mở thẻ tín dụng với hạn mức cao nhất, sau đó Vũ rút hết hạn mức thẻ để tiêu xài rồi 'biến mất'.

Ngày 3/4, Công an quận 10, TPHCM đang tạm giữ Nguyễn Trường Vũ (Sn 1989, ngụ quận 3, TPHCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 27/3, Công an quận 10 tiếp nhận tin báo tố giác của một chi nhánh ngân hàng trên đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM về 6 hồ sơ xin cấp thẻ tín dụng và sử dụng hết hạn 450 triệu đồng nhưng không trả nợ.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định toàn bộ hồ sơ vay này đều là giả. Qua trích xuất hình ảnh từ camera an ninh của ngân hàng, cơ quan chức năng xác định được chân dung nghi phạm.

Chiều 1/4, Nguyễn Trường Vũ (SN 1989, ngụ quận 3, TPHCM) mang hồ sơ giả đến một chi nhánh khác của ngân hàng này trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường 12, quận 10 tiếp tục mở thẻ tín dụng thì bị nhân viên ngân hàng phát hiện và báo Công an.

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 10 có mặt đưa người này về làm việc. Qua đấu tranh, Vũ khai thường xuyên lên mạng xã hội đặt mua giấy tờ tùy thân giả để đi làm hồ sơ câp thẻ tín dụng vay tín chấp của nhiều ngân hàng trên địa bàn TPHCM với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng tỉ đồng.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.