Mua chó con về làm bạn, người đàn ông bị lừa mua nhầm con dúi

Anh nhân viên văn phòng người Trung Quốc gần đây mua một con chó nhỏ về bầu bạn. Thời gian qua đi, anh bắt đầu nghi ngờ nó.

Anh cho biết mua rẻ con "chó" nhỏ màu đen này từ một người bán hàng. Ban đầu, anh thấy nó rất đáng yêu. Nhưng khi con vật lớn lên, anh bắt đầu nhận ra vài đặc điểm không giống chó, ví dụ đôi chân, tập quán ăn uống, hay cả "tiếng sủa"...

Mua nhầm con dúi, không phải là chó con Anh nhân viên cô đơn mua nhầm con dúi, không phải là chó con. Ảnh: shanghaiist.

Tháng trước, anh post thông tin lên Wechat, hỏi ý kiến cộng đồng giúp mình xác định chính xác là con gì. Cuối cùng, các ý kiến tham khảo cho biết đó thực ra là một con dúi mốc (hay chuột tre) - một loài động vật gặm nhấm sống ở miền nam Trung Quốc, hầu hết ăn tre. 

Không biết cách chăm sóc con chuột tre này, người đàn ông quyết định cho nó đi. Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị lừa theo cách này. Gần đây, một người phụ nữ đã mua nhầm "chó con", hóa ra là một con gấu. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.