Mua bán phụ nữ, trốn nã 12 năm thì bị ‘túm’

Sa lưới sau 12 năm trốn nã, Trần Thị Phương Hồng bị sa lưới và hầu tòa sáng nay 24/5. Ảnh: Tân Châu.
Sa lưới sau 12 năm trốn nã, Trần Thị Phương Hồng bị sa lưới và hầu tòa sáng nay 24/5. Ảnh: Tân Châu.
TPO - Năm 2003, khi đường dây mua bán phụ nữ bị công an đánh sập, Hồng cao chạy xa bay. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, sau 12 năm trốn nã, Hồng bị công an bắt và hầu tòa sáng nay.

Hôm nay (24/5), TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Phương Hồng, sinh năm 1980 tại TP.HCM 3 năm tù về tội “Mua bán người”.

Theo cáo trạng, ngày 17/1/2006 TAND TP.HCM đã xử phạt Đặng Thị Hương 10 năm tù về tội “Mua bán phụ nữ” và “Sửa chữa giấy tờ và tại liệu cơ quan tổ chức”.

Trần Thị Phương Hồng chính là đối tượng liên quan trong vụ án của Hương. Tuy nhiên Hồng bỏ trốn khi vụ án xảy ra, Cơ quan điều tra ra quyết định truy nã, tới ngày 20/10/2015 Hồng bị bắt và bị xét xử hôm nay.

Tại phiên tòa, Hồng khai nhận toàn bộ hành vi của mình, bị cáo khai có đi mượn hộ khẩu, chứng minh của người khác để làm hộ chiếu cho các cô gái trong đường dây mua bán người do Hương cầm đầu và được Hương trả công.

Vào ngày 3/8/2003, 2 cô gái cô gái người Việt bị nhóm Hương đưa tới Trung Quốc mới biết mình đã bị bán vào ổ chứa mại dâm, nên đã từ chối tiếp khách và gọi điện về nhà cầu cứu. Gia đình các cô này đưa 15,5 triệu đồng thì mới được về.

Ngày 30/9/2003, gia đình 1 cô gái đưa cho Hồng số tiền trên. Đến ngày 2/10/2003, cô gái này về đến Việt Nam đã làm đơn tố cáo sự việc với cơ quan công an.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại tòa.

Anh trai ông chủ Nhật Cường bị đề nghị nhận 7 đến 8 năm tù

TPO - Phía truy tố cho rằng công ty Nhật Cường đã buôn lậu số thiết bị di động trị giá hàng nghìn tỷ, hưởng lợi bất chính 221 tỷ đồng. Ông chủ doanh nghiệp này đang bỏ trốn nhưng các nhân viên cần phải nhận án tù, trong đó bị cáo Bùi Quốc Việt là anh ruột Bùi Quang Huy bị đề nghị mức án từ 7 đến 8 năm tù.