Gia Lai:

Mua bán hàng chính sách trên giấy trục lợi hàng trăm triệu đồng

Mua bán hàng chính sách trên giấy trục lợi hàng trăm triệu đồng
TP - Cơ quan điều tra, CA huyện Đắc Đoa vừa chuyển hồ sơ vụ làm giả hồ sơ mua bán hàng trợ giá trợ cước cho đồng bào dân tộc thiểu số trục lợi hàng trăm triệu đồng lên Cơ quan điều tra CA tỉnh Gia Lai để mở rộng điều tra vụ án nghiêm trọng này.

Cty Cổ phần sản xuất, xây dựng và thương mại 25 (gọi tắt là Cty cổ phần 25) tiền thân là Cty Thương mại Mang Yang- một doanh nghiệp Nhà nước chuyên làm hàng chính sách cho địa bàn 2 huyện Đắc Đoa và Mang Yang-Gia Lai.

Từ năm 2004 - 2006, Cty này được tỉnh Gia Lai phân chỉ tiêu cấp không mặt hàng dầu hỏa, muối iốt, trợ giá mua ngô lai, sắn lát và bán phân bón, muối cho dân vùng sâu vùng xa ở 2 huyện này nhằm tránh bị tư thương ép giá.

Thế nhưng theo kết quả thanh tra của huyện Đắc Đoa, việc bán trợ giá trợ cước phân bón 2 năm 2005-2006 qua kiểm tra tại các xã Kon Gang, Đăk Sơ mei, Glar, Hà Bầu thấy Cty cổ phần 25 bán không đúng đối tượng theo quy định của UBND tỉnh Gia Lai là hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo có sản xuất nông nghiệp.

Toàn bộ 52,1 tấn phân được trợ giá, trợ cước cho 1.042 hộ tại 4 xã này được ký quyết toán chỉ có nét chữ của một người ký mua. Đặc biệt, biên bản xác nhận hàng chính sách giữa Cty cổ phần 25 với xã Hà Bầu ngày 11/8/2006 lại là chữ ký của ông Giám đốc Ngô Đức Cường, đóng dấu Cty Thương mại Mang Yang - một pháp nhân đã bị hủy bỏ từ lâu.

Riêng phân bón trợ giá trợ cước năm 2006 tại xã Hà Bầu, Đăk K’Rong thiếu so với số lượng Cty thực thanh toán hơn 11,9 tấn, trục lợi 19,4 triệu đồng.

Kết quả kiểm tra ở nhiều xã khác trên địa bàn huyện Đắc Đoa cho thấy, Cty cổ phần 25 đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 224,9 triệu đồng ngân sách.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm