Mưa 30 phút, sân Trường THPT Si Ma Cai biến thành 'hồ nước'

Mưa lớn làm ngập toàn bộ khu vực sân trường THCS xã Si Ma Cai.
Mưa lớn làm ngập toàn bộ khu vực sân trường THCS xã Si Ma Cai.
TPO - Chiều ngày 8/8, sau hơn 30 phút mưa lớn, khu vực Trường THCS xã Si Ma Cai (Lào Cai) đã bị ngập toàn bộ khu sân trường và khu nhà ở bán trú của học sinh. Gần 40 xe máy của giáo viên chìm trong nước.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai cho biết: Sau trận mưa lớn từ 14 giờ đến 14 giờ 30 phút ngày 8/8 đã làm ngập toàn bộ khu vực sân trường THCS xã Si Ma Cai.

 Cơn mưa bất chợt đã làm ngập và hư hỏng gần 40 xe máy của các thầy cô giáo tham gia tập huấn nghiệp vụ tại trường; nước dâng cao khoảng 1,5 mét gây ngập một nửa tường khu nhà ở bán trú của học sinh, rất may là vào dịp hè nên không có học sinh ở trường.

Clip người dân ghi lại cảnh mưa lớn khiến gần 40 xe của giáo viên tập huấn tại trường chìm trong nước lũ.

Thời điểm xảy ra mưa lớn gây ngập, trong trường có trên 200 cán bộ, giáo viên đang tập huấn chuyên môn nghiệp vụ tại trường, phải đợi nước rút mới có thể ra khỏi trường. Nguyên nhân gây ngập được xác định là do mưa quá lớn, lượng nước dồn về nhanh, cống không kịp thoát nước.

Ngay sau khi được thông báo, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã phối hợp với một số ban, ngành, đoàn thể xã Si Ma Cai tham gia giúp các thầy cô giáo khiêng xe máy ra khỏi chỗ ngập và khơi thông cống, rãnh để thoát nước trong khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ. Ảnh: Kiên Phạm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

TPO - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.