Mua 150 kg pháo lậu để tặng người thân ‘chơi tết’?

Hai đối tượng Phan Văn Thành (áo khoác màu đen) và Lê Huỳnh Đức (áo màu xám) cùng số pháo bị bắt giữ. Ảnh: M.HÙNG.
Hai đối tượng Phan Văn Thành (áo khoác màu đen) và Lê Huỳnh Đức (áo màu xám) cùng số pháo bị bắt giữ. Ảnh: M.HÙNG.
TPO - Nam thanh niên đã dùng xe bán tải chở 150 kg pháo từ huyện biên giới Hướng Hóa về huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) để tặng bàn bè, người thân và bán kiếm lời cũng như để sử dụng trong dịp Tết sắp tới.

Sau khi lái xe bán tải BKS 74A-08864 từ thị trấn Cửa Tùng lên xã Thuận (huyện Hướng Hoá) để mua 98 hộp pháo và 10 gói pháo bi từ Phan Văn Thành (SN 1984, công nhân của một nhà máy chế biến sắn đóng trên địa bàn Hướng Hóa) với giá từ 500.000/hộp, Lê Huỳnh Đức (SN 1995; cùng trú thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã chở Thành cùng số tang vật đến Km 72+800 Quốc lộ 9 thì bị Đội trinh sát Đặc nhiệm- Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt giữ.

Đức khai mua pháo để tặng bàn bè, người thân và bán kiếm lời cũng như để sử dụng trong dịp Tết sắp tới.

Lực lượng Biên phòng Quảng Trị cùng các đơn vị chức năng tỉnh tiếp tục tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của Đức, phát hiện nhiều hộp pháo và gần 100 viên pháo bi.

MỚI - NÓNG
Vào mái nhà này, chị em sẽ được tư vấn tâm lý, xoa dịu nỗi mặc cảm bản thân để có thể làm lại cuộc đời. Ảnh: Thanh Trần
Mái nhà che chở cho người lầm lỡ
TP - Khu nhà nằm ở ngoại ô thành phố, bao quanh là đồi núi, ruộng đồng và dòng sông Yên thơ mộng. Ở đấy, ngoài không khí mát lành đáng sống mỗi ngày, những con người lầm đường lỡ bước còn được đón nhận hơi ấm tình thương và những cánh tay chỉ đường tới ngày mai tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm

CDC Khánh Hoà đã mua nhiều kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á thông qua công ty trung gian. Ảnh: CÔNG HOAN

Vì sao Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế CDC Khánh Hoà mua sắm?

TP - Ngày 24/5, nguồn tin riêng của phóng viên Tiền Phong cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn gửi Hội đồng định giá tài sản thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hòa yêu cầu định giá các thiết bị y tế mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa đã mua trong phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 đến 2021.