Mua 150 kg pháo lậu để tặng người thân ‘chơi tết’?

Hai đối tượng Phan Văn Thành (áo khoác màu đen) và Lê Huỳnh Đức (áo màu xám) cùng số pháo bị bắt giữ. Ảnh: M.HÙNG.
Hai đối tượng Phan Văn Thành (áo khoác màu đen) và Lê Huỳnh Đức (áo màu xám) cùng số pháo bị bắt giữ. Ảnh: M.HÙNG.
TPO - Nam thanh niên đã dùng xe bán tải chở 150 kg pháo từ huyện biên giới Hướng Hóa về huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) để tặng bàn bè, người thân và bán kiếm lời cũng như để sử dụng trong dịp Tết sắp tới.

Sau khi lái xe bán tải BKS 74A-08864 từ thị trấn Cửa Tùng lên xã Thuận (huyện Hướng Hoá) để mua 98 hộp pháo và 10 gói pháo bi từ Phan Văn Thành (SN 1984, công nhân của một nhà máy chế biến sắn đóng trên địa bàn Hướng Hóa) với giá từ 500.000/hộp, Lê Huỳnh Đức (SN 1995; cùng trú thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã chở Thành cùng số tang vật đến Km 72+800 Quốc lộ 9 thì bị Đội trinh sát Đặc nhiệm- Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt giữ.

Đức khai mua pháo để tặng bàn bè, người thân và bán kiếm lời cũng như để sử dụng trong dịp Tết sắp tới.

Lực lượng Biên phòng Quảng Trị cùng các đơn vị chức năng tỉnh tiếp tục tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của Đức, phát hiện nhiều hộp pháo và gần 100 viên pháo bi.

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.