Chuyên gia, cầu thủ Việt Nam bình luận:

M.U thua là đúng

M.U thua là đúng
TP - Trao đổi với Tiền Phong sau trận chung kết Champions League giữa Manchester United và Barcelona, các chuyên gia, cầu thủ Việt Nam đều nhận định M.U chơi không tốt và xứng đáng thua trận.

Barcelona giành chiến thắng là xứng đáng nhưng tôi có cảm giác cả Barcelona lẫn M.U, đặc biệt là M.U, đều có dấu hiệu xuống sức ở các trụ cột.

Càng về cuối trận, các ngôi sao của M.U như Rooney hay Ronaldo càng chơi kém dần, chuyền hỏng nhiều và tỏ ra rất mệt mỏi. Phải công nhận lối đá bóng ngắn phối hợp nhỏ của các cầu thủ Barcelona thật tuyệt vời, trong đó bộ đôi Xavi và Iniesta giữ vai trò cực kỳ quan trọng, nhất là Iniesta.

Nhờ có sự hậu thuẫn cực tốt của Xavi và Iniesta nên các cầu thủ trên hàng công như Henry, Eto’o hay Messi mới có cơ hội thuận lợi để phát huy tài năng.

M.U thua là đúng ảnh 1
Vẻ thất vọng của Rooney sau trận đấu giữa M.U và Barcelona

Phó Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Trần Văn Phúc:

Tôi có cảm giác là Barcelona thi đấu với quyết tâm và ý chí cao hơn, cách chuẩn bị của họ cũng tốt hơn. Nhờ chuẩn bị tốt hơn nên Barcelona thi đấu được đúng như đẳng cấp của mình, có những thời điểm họ tổ chức cầm bóng hết sức thoải mái. Đá như vậy thì thắng là đúng thôi.

Nói thật là tôi rất thích M.U vô địch vì đây là đội bóng mà tôi có cảm tình từ lâu, nhưng đá như M.U ở trận chung kết vừa rồi thì thua là xứng đáng.

Rooney thi đấu quá sức mờ nhạt, Park Ji-sung tinh thần tốt nhưng chưa đủ để khỏa lấp khoảng cách về trình độ so với các cầu thủ Barcelona. Tôi thấy Barcelona tổ chức tấn công bằng cách khoét vào trung lộ bằng những pha bật tường ngắn là hết sức hợp lý.

Tiền đạo Lê Công Vinh:

Tôi cho rằng M.U thiếu sự chuẩn bị cho phương án hai nên sau khi phương án một không phát huy hiệu quả thì các trụ cột của M.U như Rooney hay Ronaldo cứ dẫm chân một chỗ mà không có sự điều chỉnh nào. Riêng Ronaldo quá sa đà vào những pha phạm lỗi với tiểu xảo nên không thể hiện được nhiều.

Tôi nghĩ M.U thua trận này vì họ đã chơi dưới sức mình, không đúng với phong độ thực sự, còn các cá nhân xuất sắc của Barcelona đều thể hiện được đẳng cấp của mình, nổi trội nhất là Xavi. Chiến thắng thuộc về Barcelona là điều cũng hoàn toàn dễ hiểu.

MỚI - NÓNG