Mourinho: Serie A vô cùng khốc liệt

Mourinho: Serie A vô cùng khốc liệt
TPO - Jose Mourinho thừa nhận rằng giải vô địch Italia Serie A rất khắc nghiệt, hấp dẫn  trên sân cỏ, nhưng cần phải học hỏi sự thành công giải vô địch Anh Premier League trong cách tiếp thị tới châu Á.

Kể từ khi lên nắm quyền Inter Milan mùa này, Mourinho đã nhiều lần chỉ trích các trận đấu của Italia là ít người hâm mộ dù mỗi trận đấu đều là những cuộc đấu trí căng thẳng.

"Điều quan trọng là chiến thắng, thậm chí là phút 89 mà không cần màn trình diễn ấn tượng", Mourinho nói trên hãng thông tấn ANSA sau cuộc gặp HLV tại Serie A. "Bóng đá Italia rất khó khăn, yêu cầu HLV chuẩn bị những ý tưởng tuyệt vời".

"Như trận đối đầu với Genoa, tôi đã thay đổi chiến thuật ba hay bốn lần gì đó nhưng Genoa đã thích nghi được mọi lúc", ông Mourinho nói thêm sau tận hòa 0-0 với đối thủ này hồi đầu mùa. "Đối với tôi, một HLV tại đây phải có khả năng nhìn trận đấu tuyệt vời".

Song cựu HLV Chelsea và Porto cũng cho rằng về phương thức quảng bá giải đấu, Serie A cần phải thay đổi để có thể chiếm lĩnh thị trường. 

"Trên toàn cầu, nhiều người đã không còn thích sản phẩm Serie A. Tôi đang nghĩ về các quốc gia châu Á, nơi mà Serie A không được còn "bán" nhiều", Mourinho nói ví von. "Trong tương lai, chúng ta phải nghĩ về điều đó".

Thiên Thanh
Theo ANSA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CR7 chưa từng ghi bàn tại Hungary, điều người Hung mong tiếp diễn tối nay

CR7 chưa từng ghi bàn tại Hungary, điều người Hung mong tiếp diễn tối nay

TPO - Danh thủ sở hữu 5 Quả bóng vàng châu Âu, và hiện được coi là một trong những tượng đài lớn nhất của bóng đá thế giới, hóa ra chưa từng ghi bàn tại Hungary. Người hâm mộ bóng đá Hungary rất muốn "truyền thống" này tiếp tục kéo dài ở trận đấu đêm nay giữa chủ nhà Hungary với nhà ĐKVĐ châu Âu Bồ Đào Nha.