Mourinho sẽ sử dụng Pedro như thế nào?

Chelsea đã thực hiện cú áp phe ngoạn mục vụ Pedro nhưng đó mới chỉ là thành công bước đầu. Sử dụng tiền đạo này mới là bài toán khó cho HLV Mourinho. Dưới đây là những sơ đồ của Chelsea có thể áp dụng sau khi Pedro xuất hiện.

Chelsea đã vượt mặt MU một cách ngoạn mục trong vụ Pedro. Cú áp phe ấn tượng ấy khiến những CĐV The Blues nức lòng. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, đó mới chỉ là thành công bước đầu của đội bóng thành London.

Việc sử dụng Pedro ra sao để đạt hiệu quả cao nhất không phải là nhiệm vụ dễ dàng với HLV Mourinho. Dưới đây là những vị trí mà ông có thể sắp xếp tiền đạo người Tây Ban Nha trong thời gian tới.

Vai trò “số 10”

Một trong những điểm mạnh của Pedro là khả năng chạy chỗ cực kỳ thông minh và dứt điểm tuyệt vời. Ngoài ra, khả năng kiến tạo của cầu thủ này cũng không quá tồi. Do đó, Pedro hoàn toàn có thể thay thế Oscar trong vai trò “số 10”.

Mourinho sẽ sử dụng Pedro như thế nào? ảnh 1

Thực tế, tiền vệ người Brazil đã xuống phong độ từ giai đoạn 2 mùa giải trước. Trong mùa Hè này, không ít lần người ta đã nói về việc HLV Mourinho sẽ bán Oscar. Mặc dù Pedro không phải là nhạc trưởng nhưng ở vị trí này, anh hoàn toàn có thể thi đấu trong vai trò tiền đạo lùi, mũi tấn công cực kỳ nguy hiểm phía sau Diego Costa.

Trong khi đó, vai trò dẫn dắt lối chơi của Chelsea được chuyển sang cho Eden Hazard, người đã được HLV Mourinho thử nghiệm trong vai trò “số 10” ở mùa giải này (nhưng chưa thành công). Khi ấy, tiền vệ người Bỉ có thể chơi lệch cánh trái quen thuộc hoặc tráo vị trí cho Pedro để bó sâu vào trung lộ.

Tiền vệ cánh

Đó là vị trí mà nhiều người nghĩ rằng HLV Mourinho sẽ sắp xếp cho Pedro ở Chelsea (thực tế đây cũng là vị trí sở trường của cầu thủ này). Tiền đạo người Tây Ban Nha không mạnh mẽ như Juan Cuadrado, Victor Moses nhưng bù lại, anh có tốc độ (tương đối ổn), kỹ thuật và khả năng chiếm lĩnh không gian tuyệt vời.

Mourinho sẽ sử dụng Pedro như thế nào? ảnh 2

Pedro sẽ là mũi xuyên phá vô cùng nguy hiểm của Chelsea ở cả hai bên cánh (tùy theo yêu cầu của Mourinho). Khi ấy, Eden Hazard hoặc Willian sẽ được bố trí thi đấu ở vị trí “số 10”. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, khả năng phòng ngự của Pedro rất tệ. Do đó, chưa chắc cầu thủ này đã đáp ứng được yêu cầu của HLV Mourinho (thường xuyên lui về tham gia phòng ngự).

Tiền đạo ảo

Ở CLB Barcelona và ĐT Tây Ban Nha, vị trí tiền đạo ảo chẳng hề lạ lẫm. Tất nhiên, Pedro cũng không ít lần thi đấu ở vị trí này (và tương đối thành công). Tuy nhiên,với môi trường Premier League nói chung và Chelsea nói riêng, đây là vị trí rất hiếm được sử dụng.

Mourinho sẽ sử dụng Pedro như thế nào? ảnh 3

Xét theo khía cạnh nào đó, nó sẽ là giải pháp tuyệt vời cho HLV Mourinho trong bối cảnh Diego Costa vắng mặt (hoặc bị bắt bài như những trận đấu vừa qua). Khi ấy, 4 mũi tấn công của Chelsea: Hazard-Oscar-Willian-Pedro sẽ tạo nên bộ tứ cực kỳ nguy hiểm và khó lường.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG