‘Mourinho là Vua bóng đá Bồ Đào Nha’

‘Mourinho là Vua bóng đá Bồ Đào Nha’
TPO - HLV Carlos Carvalhal của Swansea, cho rằng Jose Mourinho chính là vị vua của bóng đá Bồ Đào Nha.

Carlos Carvalhal là đồng hương của Mourinho. Ông vừa nhận chức tại Swansea vào cuối năm ngoái và giúp CLB này bứt phá đáng kể trong cuộc đua trụ hạng ở Ngoại hạng Anh. Khác với ý kiến của các chuyên gia bóng đá Anh, Carlos Carvalhal luôn luôn ca ngợi Mourinho hết lời.

Trước thềm trận đấu với Man Utd cuối tuần này, Carlos Carvalhal tiếp tục dành những lời lẽ đẹp nhất cho người đồng hương nổi tiếng. Ông nói: “Mourinho là vua của bóng đá Bồ Đào Nha. Ông ấy là HLV xuất sắc nhất lịch sử Porto. Ông ấy mở ra cánh cửa cho thế hệ HLV mới ở Bồ Đào Nha ra nước ngoài. Ông ấy khiến cả thế giới biết về HLV Bồ Đào Nha”.

Bên cạnh đó, Carlos Carvalhal cũng cho rằng Mourinho là bậc thầy “tâm lý chiến”. HLV của Swansea nói thêm: “Ông ấy là đấu sĩ, là người cực giỏi tâm lý chiến”.

“Cách ông ấy hành động giống như thể biến mọi thứ thành một vở kịch cao trào, và ông ấy thường là người chiến thắng trong các cuộc chiến tâm lý. Tôi hoàn toàn khác, tôi không thích những cuộc chiến như thế”.

Sau 30 trận đấu, Swansea đang có 31 điểm và đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Mặc dù vậy, họ chỉ hơn vị trí xuống hạng của Southampton đúng 3 điểm. Chính vì thế, Carlos Carvalhal tuyên bố Swansea sẽ làm mọi cách để giành điểm ngay tại Old Trafford vào cuối tuần này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm