Mourinho đã có sự thay thế hoàn hảo cho De Gea

Romero ngày càng nhận được sự tin tưởng từ HLV Mourinho.
Romero ngày càng nhận được sự tin tưởng từ HLV Mourinho.
TPO - HLV Jose Mourinho xác nhận,Sergio Romero sẽ ra sân trong trận chung kết Europa League, đồng thời cũng cho biết không có kế hoạch để thủ thành người Argentina này ra đi.

Ở Premier League mùa này, David de Gea là người thường xuyên bắt chính, thậm chí ra sân tới 34/35 trận đã đấu của M.U ở mùa giải này. Thế nhưng ở các mặt trận khác như Europa League hay League Cup, mọi chuyện lại khác, Sergio Romero mới là người được giao trọng trách. Và khi được HLV Jose Mourinho tin tưởng, thủ thành người Argentina đều thể hiện rất tốt, tiêu biểu như ở 2 trận bán kết Europa League với Celta Vigo mới đây.

Những gì Romero thể hiện trên sân khiến HLV Mourinho rất hài lòng. Trong chia sẻ mới đây, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không ngần ngại xác nhận, thủ thành người Argentina sẽ bắt chính trong trận chung kết Europa League với Ajax vào 24/5 tới. Cần biết rằng, sau 10 trận được ra sân trong mùa giải năm nay, Romero đã có 6 lần giữ sạch lưới.

“De Gea và Romero đều là những thủ môn xuất sắc. Tôi chưa bao giờ chứng kiến hai thủ môn tuyệt vời như vậy lại làm bạn được với nhau. Chúng ta đang nói về thủ môn ĐT Argetina và thủ môn ĐT Tây Ban Nha. Chắc chắn rằng, giữa họ sẽ có sự cạnh tranh, đặc biệt là khi cả hai ở đẳng cấp cao như vậy”, HLV Mourinho chia sẻ trên Daily Mail.

“Họ luôn giúp đỡ nhau. Tôi chưa bao giờ thấy thái độ tiêu cực ở họ. Tôi nghĩ rằng, việc để Sergio chơi ở trận chung kết là hoàn toàn công bằng và David sẽ chấp nhận nó. Đặc biệt là khi David đã ra sân hai lần ở đấu trường này, vậy nên nếu vô địch, cậu ấy cũng sẽ nhận được cúp. Nếu không có điều gì bất ngờ xảy ra, Sergio Romero sẽ chơi ở trận chung kết”, HLV Mourinho nói thêm.

Ngoài đặt niềm tin vào Romero, HLV Mourinho cũng khẳng định, ông không có kế hoạch để “người gác đền” 30 tuổi rời Old Trafford trong hè 2017. Trong khi đó, khi nói về tương lai của De Gea, ông lại nói rằng điều đó phụ thuộc vào chính thủ môn này. Rõ ràng, Mourinho đã sẵn sàng để De Gea gia nhập Real Madrid nếu anh lựa chọn điều đó.

MỚI - NÓNG