Motorola triển khai thử nghiệm mạng WiMAX 802.16e đầu tiên tại Việt Nam.

Motorola triển khai thử nghiệm mạng WiMAX 802.16e đầu tiên tại Việt Nam.
Hệ thống mạng công nghệ Motorola giúp Cty Điện toán và Truyền số liệu VDC có thể lập kế hoạch trước cung cấp các dịch vụ thế hệ mới cho các thuê bao.

Mạng lưới này cho phép VDC có thể thử nghiệm các dịch vụ băng rộng không dây thế hệ mới tại các thành phố lớn của Việt Nam, đồng thời củng cố hơn nữa vị trí hàng đầu của Motorola trong việc triển khai các mạng thử nghiệm và thương mại công nghệ WiMAX 802.16e trên toàn thế giới.

Việc ra mắt dịch vụ WiMAX này là thực hiện thỏa thuận ký kết giữa Motorola và VDC bắt đầu thử nghiệm kỹ thuật và thương mại công nghệ WiMAX tại Hà Nội và TPHCM năm ngoái. Theo thỏa thuận này, Motorola sẽ lắp đặt các điểm truy cập WiMAX linh hoạt (WiMAX Diversity Access Points) và hơn 100 thiết bị đầu cuối khách hàng (CPE) tại 2 thành phố lớn nhất cả nước này.

Công nghệ Motorola WiMAX 802.16e giúp VDC có thể cung cấp dịch vụ tới nhiều thuê bao hơn một cách nhanh chóng và với chi phí hợp lý, đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về các dịch vụ băng rộng và các dịch vụ IP khác như VoIP. WiMAX cho phép mọi người ở trên mọi miền đất nước có thể có kết nối Internet nhanh hơn cũng như có thể dùng các dịch vụ viễn thông tiên tiến khác, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Các giải pháp WiMAX của Motorola có dòng sản phẩm thiết bị truy cập linh hoạt, giúp các nhà khai thác có hệ thống mạng lưới thích hợp nhất. Các giải pháp này chiếm diện tích nhỏ, có thể được triển khai dễ dàng và tích hợp nhiều công nghệ mới, ví dụ như công nghệ modem có thể hỗ trợ các thuật toán ăng ten tiên tiến nhất và đã sẵn sàng cho những công nghệ của tương lai, do đó sẽ giúp các nhà khai thác có thể giảm các chi phí vận hành (OPEX).

Motorola hiện ký 24 hợp đồng triển khai mạng WiMAX thương mại trên 19 quốc gia trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp WiMAX của Motorola, hãy truy cập website: http://www.motorola.com/wimax.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.