Môtô điện có thể chạy 100 km/h, giá 68 triệu đồng ở Malaysia

TPO - Mẫu môtô điện Sur-Ron “White Ghost” 2018 vừa ra mắt tại thị trường Malaysia với giá bán 68 triệu đồng.

Thị trường môtô điện tại Malaysia ngày nay đang phát triển rất mạnh với những nhà sản xuất lớn như Energica, Zero và Brammo. Hiện tại, hãng Sur-Ron của Trung Quốc cũng tiến vào thị trường này với mẫu xe “White Ghost”.

Với mức giá 3.000 đô la Mỹ (tức khoảng 68 triệu đồng), White Ghost được thiết kế cho những quãng đường ngắn trong thành phố. Mẫu xe này có thể đạt tốc độ tối đa 100 km/h nhờ vào động cơ có công suất tối đa 10 kW tương đương với 13,4 mã lực, năng lượng được cung cấp bởi cụm pin 60 V 4,2 kWh, và pin của xe cần đến 3 giờ để sạc đầy. Sức mạnh từ động cơ được truyền qua hộp số tự động DSG ly hợp kép hai cấp.

Môtô điện có thể chạy 100 km/h, giá 68 triệu đồng ở Malaysia ảnh 1 Mẫu môtô điện Sur-Ron White Ghost.

Bánh trước được trang bị giảm xóc ống lồng hành trình ngược và bánh sau được trang bị giảm xóc lò xo đơn, trong khi đó ABS cũng là trang bị tiêu chuẩn trên mẫu xe này.

White Ghost có thể đi được đoạn đường tối đa 100 km trước khi cạn pin tùy thuộc vào chế độ
lái được chọn. Có 3 chế độ: Economy, Sport và Turbo; trong đó, chế độ Turbo sẽ giúp xe
tăng sức mạnh lên 20% trong vòng 20 giây để giúp xe vượt các xe khác hoặc lên dốc dễ dàng.

Một số trang bị khác cũng được đưa vào khá khéo léo như phần lưu trữ pin được đặt vào vị trí
của bình nhiên liệu như trên các môtô bình thường.

Môtô điện có thể chạy 100 km/h, giá 68 triệu đồng ở Malaysia ảnh 2 Thiết kế của xe khá đẹp.

Tất cả đèn trên xe cũng đều sử dụng công nghệ LED, với đèn pha trước là hệ thống hai đèn projector được Sur-Ron gọi là “Soul-Eye”. Phía đằng sau, đèn phanh và xi-nhan có thể đổi màu và nháy nếu cần thiết. Bên trong ốp đèn là các đèn LED xanh giúp White Ghost có thêm ánh sáng tự nhiên.

Xe sử dụng hệ thống chìa khóa thông minh keyless giúp xác định vị trí xe và nháy đèn tìm xe trong trời tối. Sur-Ron White Ghost 2018 đang chờ xác nhận và cấp phép ở Trung Quốc để xuất khẩu.

Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG