Một xã, ba vụ vỡ nợ trên 15 tỷ đồng

Một xã, ba vụ vỡ nợ trên 15 tỷ đồng
TP - Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Mỹ Phú, Châu Phú, An Giang liên tiếp xảy ra ba vụ vỡ nợ lớn, các con nợ đã vay mượn, mua thiếu hàng hóa của hơn 100 người với số tiền 14,790 tỷ đồng và 30,5 lượng vàng.

Theo dư luận nhân dân địa phương, các con nợ đã khuyếch trương việc làm ăn lớn như nuôi cá tra, kinh doanh, sản xuất… để vay mượn nợ, mua thiếu thức ăn chăn nuôi của nhiều người, sau đó tung tin do bán cá giá thấp thua lỗ để quỵt nợ và bỏ trốn.

Như Trần Phước Minh (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú) đã vay mượn và mua thiếu của 14 người với số tiền 3,174 tỷ đồng và 20 lượng vàng; Nguyễn Thị Đậm (ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Phú) vay nợ và mua thiếu hàng hóa của 47 người với số tiền 6,165 tỷ đồng; Bùi Văn Tồn (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phú) vay nợ và mua thiếu hàng hóa của 38 người với số tiền 5,451 tỷ đồng và 10,5 lượng vàng.

Trong số hơn 100 nạn nhân có cả các đại lý bán thuốc thú y thủy sản và thức ăn gia súc, nông dân bán lúa, những người chuyên cho vay nặng lãi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

TPO - TIN NÓNG ngày 17/6: Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội; Đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc chồng và nhân tình; Bị bắt sau gần 30 năm trốn lệnh truy nã đặc biệt; Công an phường nhận hối lộ để 'bảo kê' cho căn hộ cao cấp sử dụng ma túy;...