Một trường trung cấp ở TPHCM cho học sinh nghỉ hết tháng 3

TPO - Đó là trường Trung cấp Khôi Việt, TPHCM. Theo đó, để chống dịch bệnh Covid-19, trường cho toàn bộ học viên được nghỉ học từ nay đến hết tháng 3.

Ngày 17/2, ông Trần Thành Đức, Hiệu trưởng trường Trung cấp Khôi Việt, TPHCM cho biết, trường vừa có thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên của trường nghỉ học đến hết tháng 3 vì dịch bệnh Covid-19.

Thông báo nêu: "Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, ban giám hiệu trường Trung cấp Khôi Việt đã thông báo đến toàn thể học sinh nghỉ từ ngày 17/2 đến hết ngày 31/3 và đi học lại vào ngày 1/4 theo thời khóa biểu của trường".

Theo ông Đức, quyết định trên đưa ra dựa trên cơ sở đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 của TPHCM. "Bên cạnh đó, đa số học sinh của trường học các ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng..., thường xuyên đi thực tế ở các khách sạn, nhà hàng, phải tiếp xúc nơi đông người. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh trong thời điểm dịch bệnh, trường chủ động cho các em nghỉ", ông Đức nói.

Trước đó, Bộ GD&ĐT có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và hiệu trưởng các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, đề nghị cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ đến hết tháng 2.

Riêng TPHCM, ngoài việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2, cơ quan này còn đề xuất Chính phủ cho nghỉ học đến hết tháng 3. Dự kiến học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 7/2020.

MỚI - NÓNG
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
TPO - Bình Phước yêu cầu lực lượng chức năng hộ tống những người dân từ các tỉnh về, đi qua địa phương này thêm một lần trong chiều nay đối với người đã lỡ đến. Đồng thời, đề nghị không tiếp tục hỗ trợ để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu, ở yên đấy”.

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.