Một trường trung cấp ở TPHCM cho học sinh nghỉ hết tháng 3

TPO - Đó là trường Trung cấp Khôi Việt, TPHCM. Theo đó, để chống dịch bệnh Covid-19, trường cho toàn bộ học viên được nghỉ học từ nay đến hết tháng 3.

Ngày 17/2, ông Trần Thành Đức, Hiệu trưởng trường Trung cấp Khôi Việt, TPHCM cho biết, trường vừa có thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên của trường nghỉ học đến hết tháng 3 vì dịch bệnh Covid-19.

Thông báo nêu: "Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, ban giám hiệu trường Trung cấp Khôi Việt đã thông báo đến toàn thể học sinh nghỉ từ ngày 17/2 đến hết ngày 31/3 và đi học lại vào ngày 1/4 theo thời khóa biểu của trường".

Theo ông Đức, quyết định trên đưa ra dựa trên cơ sở đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 của TPHCM. "Bên cạnh đó, đa số học sinh của trường học các ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng..., thường xuyên đi thực tế ở các khách sạn, nhà hàng, phải tiếp xúc nơi đông người. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh trong thời điểm dịch bệnh, trường chủ động cho các em nghỉ", ông Đức nói.

Trước đó, Bộ GD&ĐT có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và hiệu trưởng các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, đề nghị cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ đến hết tháng 2.

Riêng TPHCM, ngoài việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2, cơ quan này còn đề xuất Chính phủ cho nghỉ học đến hết tháng 3. Dự kiến học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 7/2020.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.