Một trường mẫu giáo "anh hùng" bớt xén khẩu phần ăn của trẻ

Một trường mẫu giáo "anh hùng" bớt xén khẩu phần ăn của trẻ
Trường mẫu giáo Chim Non, Hà Nội - từng được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động - đã khai khống cả về số lượng và còn "ăn" chênh lệch cả đơn giá số thực phẩm mua về chế biến thức ăn cho trẻ, bớt xén "từ miếng thịt cho tới củ hành".
Một trường mẫu giáo "anh hùng" bớt xén khẩu phần ăn của trẻ ảnh 1

Ông Nguyễn Thành Kỳ cho biết Sở Giáo dục Hà Nội sẽ xử rất nghiêm trường hợp vi phạm của trường Chim non. 

Hành vi bớt xén khẩu phần ăn của các cháu tại trường đã được phụ huynh nghi ngờ, phản ánh mấy năm nay nhưng không có chứng cứ. Vừa qua, Sở GD-ĐT Hà Nội mới "bắt được tận tay". Trong buổi làm việc chiều 15/9, Sở cho biết sẽ thanh tra toàn bộ hoạt động của trường và có biện pháp xử lý nghiêm.

Qua một số khoản thực phẩm thiết yếu được liệt kê như thịt lợn, cá trắm, dưa hấu, cà chua, hành… trong 1 ngày, số tiền bị bớt xén đã lên tới 919.500 đồng. Trong đó, số lượng thịt lợn nạc từ 3 kg thực mua đã bị khai khống thành 13 kg để rút 370.000đ; thực mua 8 kg cá trắm giá 22.000đ/kg đã khai lên 25kg với giá 25.000đ/kg, chiếm đoạt 449.000đ…

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Thành Kỳ nhấn mạnh, Sở có những quy định rất chặt chẽ, rõ ràng về việc quản lý tài chính, hoạt động xuất nhập nguyên liệu chế biến thực phẩm cho trẻ ở các trường bán trú. Sai phạm của trường Chim Non rất đáng phê phán. Sở đã báo cáo lên UBND thành phố.

Trường mẫu giáo Chim Non đã hoạt động hơn 40 năm, được Nhà nước phong tặng danh hiệu tập thể Anh hùng lao động. Hiệu trưởng hiện nay của trường là bà Nguyễn Thị Kim Phương, cũng nổi danh với nhiều thành tích: nhà giáo ưu tú, quản lý giỏi cấp thành phố, được nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ GD-ĐT…

Theo Thảo Cường
Dân trí

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) ông Mai Văn Trinh.

Học sinh mắc COVID-19 thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Đến thời điểm này, đã có nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh) được xác định mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn, tình hình dịch bệnh phức tạp, thời điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh mắc COVID-19 sẽ xử lý như thế nào?