Một số hình ảnh từ cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc)

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Tư lệnh Quân khu phía Đông (Trung Quốc) ngày 3/8 tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận và huấn luyện "để đối phó với các hành động khiêu khích của Mỹ", theo CGTN.

Các cuộc tập trận – diễn ra ở phía Bắc, Tây Nam và Đông Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc) có sự tham gia của lực lượng hải quân, không quân, lực lượng tên lửa, lực lượng hỗ trợ chiến lược và lực lượng hỗ trợ hậu cần trên không – trên biển.

Trước đó hôm 2/8, quân đội Trung Quốc thông báo sẽ tiến hành một loạt các hoạt động quân sự có mục tiêu xung quanh đảo Đài Loan của nước này sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có chuyến thăm hòn đảo bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.

Nguồn: CGTN

Một số hình ảnh từ cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 1

Quân đội Trung Quốc tập trận ngày 3/8. Ảnh: CGTN

Một số hình ảnh từ cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 2

Ảnh: CGTN

Một số hình ảnh từ cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 3

Ảnh: CGTN

Theo hãng tin Bloomberg, cơ quan quản lý không lưu của Trung Quốc cũng đã gửi thông báo đến các hãng hàng không hoạt động ở châu Á để thông báo cho họ về một cuộc tập trận quân sự diễn ra xung quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc).

Máy bay của các hãng hàng không này được khuyến cáo nên tránh xa 6 khu vực xung quanh hòn đảo – nơi quân đội Trung Quốc tiến hành tập trận bắn đạn thật.

Bản đồ của các cuộc tập trận đã được truyền thông Trung Quốc đăng tải. Theo đó, sẽ có những cuộc tập trận diễn ra cách bờ biển Đài Loan (Trung Quốc) dưới 15km.

Một số hình ảnh từ cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 4

Các khu vực tập trận của Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Chính phủ Bắc Kinh cáo buộc Washington coi thường chính sách “Một Trung Quốc” bằng chuyến thăm của bà Pelosi. Bắc Kinh cảnh báo rằng Washington đang đùa với lửa, và sẽ phải hứng chịu hậu quả.

Ngoài việc tiến hành các cuộc tập trận xung quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc), Bắc Kinh cũng đã áp đặt một loạt các biện pháp hạn chế thương mại giữa đại lục với hòn đảo này.

Theo CGTN, Bloomberg
MỚI - NÓNG