TPHCM:

Một sinh viên bị đình chỉ học tập vì… viết blog

Một sinh viên bị đình chỉ học tập vì… viết blog
TP - Theo tin từ ĐH Ngoại Thương (cơ sở 2-TPHCM), Ban lãnh đạo trường vừa ký quyết định đình chỉ học tập một năm đối với bốn sinh viên vì viết blog xúc phạm một số cán bộ, giáo viên trong trường.

Trong số đó, sinh viên N.T.L (K 44 A1- QTKD) bị đình chỉ vì viết blog vô lễ, xúc phạm đến nhân thân của một số cán bộ, giáo viên trong trường và gây phương hại đến danh dự, uy tín của nhà trường thông qua việc đưa các thông tin sai sự thật lên mạng Internet.

Theo bản giải trình của sinh viên N.T.L trong buổi làm việc với nhà trường, bài viết xuất hiện trên blog của L. trong quá trình L. bị cấm thi tất cả các môn học trong học kỳ 1 vì không đóng học phí đúng thời hạn quy định.

Lúc đó, L. có viết trên blog: “Đóng học phí trễ cũng chẳng đáng bị thế này; thầy có ác quá không; thầy là người cứng nhắc và bảo thủ; thông báo không được đưa ra ngoài sảnh thì bố ai mà thấy được…”.

Lý do là L. và các bạn không phải cố tình vi phạm qui định của nhà trường vì những năm trước nếu đóng trễ học phí chậm vài ngày thì vẫn được phép thi và năm nay không nghe thông báo gì khác cả nên chủ quan.

L. cho biết: “Vào lúc đó, tâm trạng em thật sự đang rất rối bời bởi quá nhiều lo lắng và cảm xúc quanh quẩn trong suy nghĩ: bất ngờ và lo lắng vì việc mình bị cấm thi, lo lắng về điểm số học kỳ này của mình sẽ như thế nào, lo rằng mình có thể không thể ra trường đúng năm vì chuyện này, lo rằng ba má ở nhà biết chuyện sẽ la rầy … Do tâm lý bị đè nén, tâm trạng không tốt vào lúc đó nên em đã viết bài trên blog cá nhân của mình nhằm giải tỏa tâm lý và tìm sự chia sẻ của bạn bè, người thân”.

Trên blog cá nhân của mình cũng như trong bản tự kiểm, L. cũng thừa nhận là mình đã sử dụng ngôn ngữ nói trong bài viết chưa hợp lý, gây phản cảm về nội dung. Nhưng L. cũng cho biết là mình chỉ viết ra để mong nhận được sự chia sẻ từ bạn bè, không kiềm chế được cảm xúc và không suy nghĩ kỹ càng.

Được biết, Blog cá nhân của L. đã xóa bài viết dẫn đến sự việc trên. L. đã post bản tường trình và bản tự kiểm của mình lên blog với tựa đề “Thư xin lỗi”.

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm