Một phó phòng thuộc Cục thuế Quảng Ninh bị bắt vì nhận hối lộ

TPO - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt quả tang ông Lê Quốc Hùng, Phó trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, thuộc Cục thuế tỉnh Quảng Ninh khi đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp tại một quán cafe trên địa bàn phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Theo đó, ông Lê Quốc Hùng (44 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long; Phó trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, thuộc Cục thuế tỉnh Quảng Ninh) bị tố cáo đòi chia đôi số tiền vi phạm của doanh nghiệp trên địa bàn.

Một phó phòng thuộc Cục thuế Quảng Ninh bị bắt vì nhận hối lộ ảnh 1 Ông Lê Quốc Hùng (Phó trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, thuộc Cục thuế tỉnh Quảng Ninh) bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ.

Ngay sau khi có ý định “vòi” tiền của doanh nghiệp vi phạm, ngày 4/4, ông Hùng đã chọn một quán cafe trên địa bàn để giao dịch. Tại đây, ông đã bị lực lượng Công an bắt quả tang khi đang nhận 50 triệu từ doanh nghiệp.

Ngay sau ông Hùng bị bắt vì tội nhận hối lộ, phía Cục thuế tỉnh Quảng Ninh đã phát đi thông báo đến các phòng ban về việc chấn chỉnh kỷ cương kỷ luật trong thực thi công vụ. Đồng thời ra quyết định tạm đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng của ông Lê Quốc Hùng.

"Sự việc của ông Lê Quốc Hùng đã làm xấu hình ảnh của người cán bộ thuế. Chúng tôi đã công khai số điện thoại nóng để nhận phản ánh, góp ý từ doanh nghiệp" - Vị đại diện Cục thuế cho biết.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc. 

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).