Một nông dân ở TP Đồng Xoài hiến gần 5.000m2 đất để làm đường

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/2, nguồn tin từ tỉnh Bình Phước cho biết, một gia đình làm nông ở thành phố Đồng Xoài đã hiến tặng gần 5.000m2 đất để chính quyền địa phương làm đường đang gây xôn xao dư luận.
Một nông dân ở TP Đồng Xoài hiến gần 5.000m2 đất để làm đường ảnh 1
Một phần khu đất được ông Trần Quốc Việt hiến tặng đang được các đơn vị thi công mở đường. Ảnh: Đ.X

Thật vậy, gia đình ông Trần Quốc Việt (thường trú khu phố Tân Trà 2, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã hiến tặng 4.888m2 thuộc địa chỉ trên để mở đường Vành đai phía Nam thành phố Đồng Xoài. Đây là tuyến đường rất quan trọng nối kết Quốc lộ 14 với đường ĐT 741, nhằm giảm tải lưu lượng giao thông ra vào nội ô thành phố Đồng Xoài.

Đường Vành đai phía nam thành phố Đồng Xoài đã được thi công, nhưng chưa thể thông tuyến với đường ĐT 741. Sau thời gian vận động, thuyết phục từ các cấp chính quyền và cơ quan chức năng địa phương, gia đình ông Việt đã đồng thuận hiến và bàn giao diện tích đất trên để các đơn vị thi công thông tuyến. Hiện trạng khu đất được hiến là mảnh vườn trồng cây lâu năm, được gia đình ông Việt canh tác đã nhiều năm qua.

Một nông dân ở TP Đồng Xoài hiến gần 5.000m2 đất để làm đường ảnh 2

Sau khi ông Trần Quốc Việt hiến gần 5.000m2 đất làm đường, đơn vị thi công đã đưa xe đào vào triển khai thi công làm đường Vành đai phía Nam. Ảnh: Đ.X

Bà Trần Thị Mai (thường trú phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài) nói: "Hiện giá đất ở khu vực phường Tân Bình, có giá cao nhất thành phố Đồng Xoài (vì thuộc trung tâm thương mại), từ 8 - 10 triệu đồng/m2. Nghĩa cử hiến tặng hàng ngàn m2 đất, giá trị cả chục tỷ đồng để làm đường cho dân đi của hộ ông Trần Quốc Việt, khiến bà con, lối xóm chúng tôi rất nể phục".

Ngày 6/2, lãnh đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã xuống tận hiện trường khu đất. Sau khi tiếp nhận khu đất được ông Việt hiến tặng, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo đơn vị thi công triển khai ngay công việc giải phóng mặt bằng, san lấp đất làm đường…

Một nông dân ở TP Đồng Xoài hiến gần 5.000m2 đất để làm đường ảnh 3

Lãnh đạo UBND thành phố Đồng Xoài đã xuống hiện trường khu đất được hiến tặng vào ngày 6/2. Ảnh: Đ.X

Theo ông Nguyễn Minh Bình - Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài: "Để có được sự đồng thuận của người dân, là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố, phường Tân Bình…

Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để thi công thông tuyến hoàn thành gói thầu này. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục khởi công xây dựng đường Vành đai phía Nam đoạn còn lại qua phường Tân Bình và đoạn qua phường Tiến Thành trong thời gian tới".

Được biết trong một năm trở lại đây, với phương châm "dân vận khéo, việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến", chính quyền thành phố Đồng Xoài đã vận động các hộ dân đồng thuận hiến đất với tổng diện tích 364.591 m2, trị giá hơn 131,7 tỷ đồng.

Qua đó, hình thành 21 tuyến đường thuộc phạm vi thành phố Đồng Xoài.

Trong đó, có những hộ nông dân điển hình đã hiến đất làm đường với diện tích rất lớn như: ông Phùng Tiến Quang (phường Tiến Thành) hiến 4.000m2, hàng chục hộ dân hiến 3,8ha đất để làm 1,2km đường Phan Bội Châu…

Và mới đây, là hộ nông dân Trần Quốc Việt (phường Tân Bình) hiến tặng gần 5.000m2 đất để mở đường Vành đai phía Nam.


Link gốc: https://danviet.vn/binh-phuoc-mot-nong-dan-hien-gan-5000m2-dat-de-mo-duong-cho-thien-ha-cung-di-20230207145404375.htm?

Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.