Đăk Lăk:

Một nông dân được giải Nhất cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật

Một nông dân được giải Nhất cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật
TP - Giải nhất của Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đăk Lăk năm 2007 đã được trao cho ông Phan Trọng Dũng -  một nông dân chuyên trồng hoa lan với giải pháp “Lai tạo tuyển chọn giống hoa lan và ứng dụng công nghệ sinh học để nhân giống”.

Ông Dũng là người đi tiên phong trong việc lai tạo lan rừng bản địa với lan ngoại nhập tạo thành các giống lan thương phẩm độc đáo.

Ông Dũng đã có 10 giống lan lai tạo thể hiện được các tính trạng độc đáo của bố mẹ ở đời con và 10 giống lan này đã được bảo hộ độc quyền cấp quốc tế. 

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.