Một người Hre hiến 2.000 m2 đất để làm trường học

Một người Hre hiến 2.000 m2 đất để làm trường học
TP - Mặc dù đời sống gia đình còn nhiều khó khăn nhưng ông Phạm Thanh Mong, dân tộc Hre, ở thôn Trà Nô, xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đã sẵn sàng hiến 2.000m2 đất để mở rộng trường Tiểu học Ba Tô.

Trước đây trường được cấp hơn 7.500 m2 đất để xây dựng nhưng hơn một nửa diện tích nằm ở triền đồi có độ cao 30- 40 m nên rất khó cho việc mở rộng trường. Trong khi đó học sinh của trường ngày một đông. Hiện có hơn 500 học sinh con em đồng bào Hre học tập.

Thấy khó khăn đó, ông Phạm Thanh Mong đã tự nguyện hiến phần đất của gia đình mình để mở rộng trường 2.000m2 đất này có chiều rộng 26 m mặt tiền nằm trên QL 24.  

MỚI - NÓNG
Cảnh sát khám xét cơ sở kinh doanh của Công ty Nhật Cường
Vụ ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu số hóa: Bóc màn kịch 'quân xanh, quân đỏ'
TP - Kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra- Bộ Công an cho thấy, cùng với việc được ông Nguyễn Đức Chung- lúc ấy đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội “ủng hộ”, lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội “hỗ trợ”, nhóm lãnh đạo Công ty Đông Kinh còn thiết lập “quân xanh” tham gia đấu thầu và bỏ giá khi cần thiết nhằm “dồn” cho Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh trúng gói thầu số hóa.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPO - Ngoài lịch tiêm diễn ra vào ban ngày, thành phố sẽ mở rộng khung thời gian chích vắc xin COVID-19 cho người dân sau 18 giờ. Đây là giải pháp đẩy mạnh trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5 đang diễn ra với mục tiêu tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất.
Khu vực bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn. Ảnh: Trương Định

Phê bình Sở Giao thông Bình Định vì thiếu trách nhiệm

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở GTVT đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép để xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.