Một người chết do nhảy lầu thoát khỏi vụ cháy chung cư

Vụ cháy xảy ra vào rạng sáng nay (23/3) khiến 13 người tử vong và 14 người bị thương (Ảnh Công an TP. HCM)
Vụ cháy xảy ra vào rạng sáng nay (23/3) khiến 13 người tử vong và 14 người bị thương (Ảnh Công an TP. HCM)
Đám cháy bùng lên trong đêm ở chung cư cao cấp Carina Plaza (TP HCM) khiến 13 người tử vong. Trong đó, có một nạn nhân tử vong do nhảy lầu.

Sở Y tế TP. HCM đã thông tin nhanh về tình hình cấp cứu các nạn nhân trong vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza (Quận 8, TP HCM) vào rạng sáng nay (23/3) khiến 13 người tử vong.

Một người chết do nhảy lầu thoát khỏi vụ cháy chung cư ảnh 1  

Theo đó, rạng sáng 23/3, ngay sau khi nhận được thông tin về đám cháy tại chung cư Carina Plaza ở số 1620 Võ Văn Kiệt, phường 6, quận 8, Trung tâm Cấp cứu 115 và các bệnh viện đã có mặt kịp thời tại hiện trường, triển khai các hoạt động cấp cứu.

Cụ thể, đã huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện. Đồng thời, chỉ đạo, điều phối việc cấp cứu tại hiện trường và theo dõi sát hoạt động cấp cứu tại các bệnh viện.

Đến thời điểm hiện tại có 13 nạn nhân tử vong, trong đó, 1 người tử vong do nhảy lầu, 2 người do ngạt và 10 bị cháy. Trong 13 người tử vong, có 3 trẻ (2 nam, 1 nữ), 10 người lớn (3 nam, 7 nữ).

Các nạn nhân vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Quận 6, Bệnh viện Nhi đồng 1.

Một người chết do nhảy lầu thoát khỏi vụ cháy chung cư ảnh 2 Ngoài các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện, rất nhiều người dân đã may mắn thoát nạn. Trong ảnh là nạn nhân thoát ra khỏi đám cháy (Ảnh VTC News)

Trong số 14 người bị thương trong vụ cháy ở chung cư cao cấp Carina Plaza có một trường hợp đang phải thở máy ở Bệnh viện Chợ Rẫy, một trường hợp nhập viện theo dõi lún trượt cột sống do nhảy từ lầu 2 xuống đất.

Được biết, vụ cháy nêu trên xảy ra vào khoảng 1h15 ngày 23/3 sau một tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm để xe nằm giữa khu A và B của Carina Plaza.

Khói lửa bốc lên từ tầng hầm khiến hàng trăm người ở các tầng cao không xuống được, liên tục kêu cứu.

Khi xảy ra vụ cháy, lực lượng chức năng đã điều đến hiện trường 34 xe chữa cháy và hơn 200 chiến sĩ cũng nhiều xe thang để cứu hỏa.

Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG